Kinh Nghiệm

Thêm ngân hàng giảm lãi cho vay bất động sản

Ngân hàng giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.Một loạt các ngân hàng đã và đang lên kế hoạch tập trung nguồn vốn.

Ngân hàng giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và khách hàng cá nhân
Ngân hàng giảm lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và khách hàng cá nhân

Ngân hàng BIDV dành tới 100.000 tỷ VNĐ cho vay phục vụ nhu cầu đời sống và sản xuất kinh doanh như: mua nhà…với lãi suất từ 10,3%/năm vào 12 tháng đầu.

Ngân hàng giảm lãi cho vay, tín hiệu tốt cho bất động sản.

Cụ thể,BIDV dành riêng khoản vay phục vụ nhu cầu đời sống và sản xuất kinh doanh như mua nhà, ô tô, tiêu dùng của khách hàng cá nhân với lãi suất từ 10,3%/năm vào 12 tháng đầu tiên hay 10,9%/năm vào 18 tháng giải ngân đầu cho khách hàng vay mua nhà ở.

Ngoài ra, được áp dụng giảm thêm 0,2-0,4% cho khách hàng vay mua nhà đáp ứng một vài điều kiện kèm theo như trả lương qua Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, mua nhà tại Hà Nội, TP.HCM.

Như vậy, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vào việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, nhiều ngân hàng thương mại đã có động thái giảm lãi suất cho vay với nghành bất động sản.

Khơi thông dòng vốn từ tín hiệu ngân hàng giảm lãi suất.

Mới đây, Agribank cho biết, những khách hàng có dư nợ vay bất động sản tại thời điểm từ 31/1/2023 gặp khó khăn do tác động ảnh hưởng dịch COVID-19 hoặc do tác động ảnh hưởng bởi tài chính sẽ được Agribank xem xét được áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất.

Nhiều ngân hàng thương mại sẽ có động thái giảm lãi suất cho vay với bất động sản.

Cụ thể khoản vay kinh doanh bất động sản có thể được kiểm soát và điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với lãi suất cho vay đang được được áp dụng nhưng không thấp hơn mức lãi suất cho vay thời gian ngắn 12 tháng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh thường thì theo quy định của Agribank vào từng thời kỳ.

Thời gian thực hiện kiểm soát và điều chỉnh lãi suất tối đa tới ngày 31/12/2023 và thời gian được áp dụng lãi suất kiểm soát và điều chỉnh từ thời điểm ngày 31/1/2023 tới hết ngày 31/12/2024…

Trong khi đó, Ngân hàng VietinBank thông tin dành riêng 10.000 tỷ VNĐ cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ mới phát triển hoạt động kinh doanh trong nửa năm đầu 2023 vay với lãi suất vay từ 7%/năm cho kỳ hạn vay 6 tháng.

Nhiều ngân hàng thương mại CP cũng có xu hướng giảm lãi suất vay.

Bên cạnh nhóm ngân hàng lớn, nhiều ngân hàng thương mại CP cũng có xu hướng giảm lãi suất vay. Như Ngân hàng Quân đội triển khai chương trình ưu đãi lãi suất chỉ từ 8,5%/năm đối với khách hàng cá nhân kinh doanh, sản xuất.

Trước đó, nhiều ngân hàng thương mại khác như Techcombank, Sacombank, SeABank, Bản Việt…đã và đang công bố nhiều gói tín dụng thanh toán ưu đãi lãi suất với mức giảm từ 1-2 điểm % so với lãi suất thông thường.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button