Phong Thuỷ BĐS

Phong thủy phòng ngủ trẻ em cần lưu ý gì?

Thiết lập phòng ngủ trẻ em ngoài công suất, tính thẩm mỹ và làm đẹp và độ an toàn và tin cậy, những bậc phụ huynh cũng nên tâm điểm tới yếu tố phong thủy sở dĩ tổng thể khu vực hợp lý, tốt đến sức khỏe thể chất thể năng và tinh thần của bé. Sắc tố, kết cấu, lựa lựa chọn đồ thiết kế bên trong và năng lượng đóng góp vai trò trọng điểm vào việc tạo ra ra nguồn năng lượng tốt nhất đến phòng ngủ của con quý khách.

Thiết lập phòng ngủ trẻ em cần tuân theo những quy tắc phong thủy phòng ngủ cơ bạn dạng. Lân cận những lưu ý về thiết lập chính, chúng ta có thể sử dụng một vài mẫu phong thủy sở dĩ mời gọi nguồn năng lượng tốt lành. Tuy vậy, chỉ nên lựa chọn xuất phát từ 1 -2 vật phẩm phong thủy, đừng quá lạm dụng vì chúng ta có thể đơn giản dễ dàng tạo ra ra sự lộn xộn.

Mục Lục

Sắc tố phong thủy tốt đến phòng ngủ trẻ em

Chúng ta có thể mở đầu với những lựa lựa chọn sắc tố đến phòng ngủ của không ít con. Tùy từng tuổi của từng bé mà chúng ta có thể lựa chọn hoặc sở dĩ bé lựa chọn màu theo ý muốn. Trẻ em xuất hiện Xu thế sở hữu nhiều nguồn năng lượng rộng người rộng lớn và nguồn nguồn năng lượng dồi dào này hoàn toàn có thể khiến cho chúng không dễ ổn định đi vào giấc ngủ vào đêm hôm.

Sắc tố phong thủy vì thế xuất hiện ý nghĩa vô cùng trọng điểm khái niệm phòng ngủ đến trẻ em.

Sắc tố phòng ngủ trẻ em thiên về tính chất âm

Theo phong thủy học, phòng ngủ là khu vực xuất hiện nhiều nguồn năng lượng âm rộng dương. Và điều này giúp đỡ bạn thư giãn, nghỉ ngơi, tái tạo ra nguồn năng lượng sau một ngày dài thao tác làm việc bận rộn. Sở dĩ tạo ra nguồn năng lượng âm tĩnh lặng đến phòng ngủ của bé, những màu xanh lá cây, xanh lam và vàng là những lựa lựa chọn tương thích.

Sử dụng sắc tố đến từng quần thể vực

Một vào những cơ hội tốt nhất sở dĩ xác lập sắc tố đến phòng ngủ trẻ em là sử dụng la bàn phong thủy. Từ đó, từng một quần thể vực, từng phía tương thích với một vài sắc tố mang lại phong thủy tốt. Thường thì, với phòng ngủ nói công cộng, quý khách nên lựa chọn những tông màu nền nhẹ nhàng, trung tính rộng là rực rỡ. Ví dụ, với phòng ngủ nằm ở vị trí phía Đông hoặc Đông Nam, quý khách nên lựa chọn tông màu nền xanh lá cây sở dĩ trang trí khu vực tác dụng này.

Phong thủy thiết lập phòng ngủ trẻ em theo tuổi

Khi con quý khách rộng lớn lên, sở trường thích nghi và tính cơ hội của chúng cũng xuất hiện thể thay cho đổi. Sự tiến triển theo độ tuổi tự nhiên này hoàn toàn có thể được tương hỗ bởi phong thủy thiết lập phòng ngủ đến trẻ. Một vài mẹo phong thủy hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn lựa lựa chọn được phong thái thiết lập thiết kế bên trong phòng ngủ trẻ em tương thích.

Phòng ngủ của trẻ sơ sinh

Khái niệm phòng ngủ dành riêng cho trẻ sơ sinh, tiềm năng thiết lập là một đạt được sự hợp lý, thoải mái. Quý vị nên lựa chọn những gam màu nền nhẹ nhàng, trung tính như trắng, ghi, xám nhạt làm phông nền chủ yếu sẽ giúp đỡ bé cảm thấy được xoa dịu, được an toàn và tin cậy vào khu vực riêng của tớ.

 • Tránh những thiết lập và hoa văn tuyệt vời và xuất hiện độ tương phản cao.
 • Tránh những màu quá sáng chói với cường độ vượt mức đến phép.
 • Lựa chọn những món đồ thiết kế bên trong minh chứng và khẳng định, ví dụ điển hình như gỗ hoặc bọc nỉ.

Phòng ngủ trẻ em mới biết đi

Trẻ mới biết đi rất hiếu động nên cần thiết lập phòng ngủ an toàn và tin cậy, tạo ra cảm xúc thư giãn vẫn phải đáp ứng yếu tố sinh động, kích yêu thích trí tò mò tìm hiểu, tương hỗ trẻ tăng trưởng.

Chúng ta có thể lựa chọn tông màu nền xanh lá cây nhẹ nhàng và màu nâu nhạt của tự nhiên sẽ giúp đỡ bé tĩnh lặng rộng, dễ đi vào giấc ngủ vào đêm hôm. Màu xanh lam nhạt hoặc màu taupe là việc phối hợp sắc tố tươi đẹp đến phòng ngủ trẻ em lứa tuổi này.

Mặt khác, quý khách cũng nên chú ý lựa lựa chọn đồ thiết kế bên trong xuất hiện kích thước tương thích với trẻ nhỏ sở dĩ tạo ra khu vực ngủ nghỉ hợp lý, tốt đến sức khỏe thể chất tinh thần và thể năng của bé.

Phòng ngủ dành riêng cho lứa tuổi thanh thiếu niên

Tất cả vật dụng trang trí nào kích yêu thích hoặc khiến hứng thú đến con quý khách cần phải được chuyển tới quần thể vực học tập hoặc phòng chơi. Khi con quý khách tới ngay tuổi dậy thì, chúng tiếp tục lui về khu vực riêng của chúng nhiều hơn nữa.

Với phòng ngủ tuổi teen, cần đáp ứng phong thái trang trí vẫn giữ được cảm xúc thoải mái và thoải mái. Sắc tố tương thích nhất vẫn là xanh lam, xanh lục hoặc nâu, màu vàng nhạt nhẹ nhàng. Mặt khác, cũng nên đến phép con quý khách thể hiện tại phong thái và sở trường thích nghi của tớ trong lúc vẫn giữ những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ cơ bạn dạng.

Tuổi dậy thì là một thời gian vô cùng nhạy cảm đối con quý khách. Trẻ em đi vào độ tuổi thanh thiếu niên thường trải qua một loạt những cảm xúc hoàn toàn có thể khiến phiền lòng. Vì vậy, chúng ta có thể vận dụng những nguyên tắc phong thủy sở dĩ tương hỗ đến quy trình tiến độ tăng trưởng này. Trang trí phòng ngủ đến bé gái, phòng ngủ đến bé trai đúng phong thủy tiếp tục tinh giảm những cảm xúc hoàn toàn có thể là xấu đi mà độ tuổi dậy thì mang lại.

 • Tránh những màu thuộc yếu tố Thủy vào Ngũ hành là đen và xanh đen. Những màu này thu hút dương khí rất mạnh, trong lúc phòng ngủ cần nhiều tính âm rộng.
 • Red color thuộc yếu tố Hỏa cũng không tốt đến phòng ngủ của trẻ vị thành niên.
 • Thêm những tông màu nền nhấn tươi sáng sở dĩ tạo ra sự tương phản thú vị với nền trắng chủ yếu.
 • Thay cho đồ trang trí trẻ con ngộ nghĩnh bằng những thứ tạo ra cảm xúc “trưởng thành” rộng.
 • Lựa chọn một chiếc giường gỗ hoặc đầu giường bọc nệm để sở hữu điểm tựa vững chãi.
 • Tránh giường bằng sắt kẽm kim loại vì sắt kẽm kim loại thu hút yếu tố nước và làm tăng năng lượng dương tính.

Phòng ngủ đến con độ tuổi ĐH

Với phòng ngủ đến con độ tuổi ĐH, quý khách vẫn nên được áp dụng những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ cơ bạn dạng. Phòng ngủ đến nhiều người không phải là phòng ngủ xuất hiện phong thủy tốt nhất, vì con quý khách ăn, ngủ và học tập vào khu vực này, cần xuất hiện sự riêng tư nhất định. Một số trong những lưu ý khi thiết lập phòng ngủ:

 • Sử dụng rèm che, vách ngăn lửng, bình phong sở dĩ ngăn cơ hội quần thể vực học tập và ngủ nghỉ.
 • Không sử dụng gầm giường sở dĩ lưu trữ đồ vật.
 • Sử dụng đèn tương thích đến từng quần thể vực tác dụng vào phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ trẻ em sử dụng giường tầng

Giường tầng không phải là một lựa lựa chọn thiết kế bên trong mang lại phong thủy tốt đến phòng ngủ nhưng hoàn toàn có thể cần thiết đến việc sắp xếp khu vực, tối ưu hóa diện tích quy hoạnh sử dụng. Tầng trên của giường ngủ tầng được thổi lên trên không mà không tồn tại giá bán đỡ vững chãi, trong lúc nguồn năng lượng của giường ngủ tầng dưới bị lấn át bởi nguồn năng lượng chi giường trên.

Điều này sẽ không tốt về mặt phong thủy, cần được hóa giải bởi một vài mẹo sau:

 • Hãy lựa chọn những chiếc giường tầng thiệt minh chứng và khẳng định, vô cùng không sử dụng những cái bị ọp ẹp hoặc bị lắc lư khi dịch chuyển.
 • Giường tầng nên xuất hiện đầu giường sở dĩ mang lại cảm xúc nâng đỡ, đặc biệt quan trọng là khái niệm giường tầng trên cùng.
 • Đặt giường tầng dựa vào một trong những bức tường vững chãi.
 • Không đặt giường tầng trước hành lang cửa số hoặc cửa ngõ ra vào.
 • Không đặt giường tầng lơ lửng giữa phòng ngủ.

Giường tầng thường xuất hiện khung mở đến nệm. Điều này tạo nên giường tầng dưới cùng tiếp xúc với mặt dưới của tấm đệm của giường ngủ trên, người ngủ vào giường dưới thấy hàng đêm – làm tăng thêm cảm xúc kín bí quẩn do nguồn năng lượng của giường ngủ tầng trên áp xuống.

Sở dĩ hóa giải, chúng ta có thể đặt một tấm ván sơn màu sáng hoặc một tấm vải màu nhạt dưới tấm nệm giường tầng trên. Cơ hội này tiếp tục mang lại cho tất cả những người ngủ sinh sống giường tầng dưới cảm xúc thoáng đãng, thoải mái rộng thay cho vì nệm giường tầng ngột ngạt. Ngoài ra, quý khách cũng xuất hiện thể trang trí đèn LED mặt dây chuyền sản xuất mini dọc theo phần trên của giường ngủ tầng dưới sở dĩ thu hút nguồn năng lượng từ phía trên.

>>> Xem thêm:

 • Sắc tố tươi đẹp đến phòng ngủ tuổi teen
 • 7 cơ hội trang trí phòng trẻ em mà bé tiếp tục yêu thích mê

Lưu ý hộp đồ chơi vào phòng ngủ trẻ em

Một hộp đồ chơi vào phòng ngủ trẻ em hoàn toàn có thể tạo ra ra sự lộn xộn. Đồ chơi thường được ném ngẫu nhiên vào hộp đồ chơi và đóng góp nắp lại. Điều này tương tự với một tủ quần áo lộn xộn và vô tổ chức triển khai. Một số trong những thủ pháp sau tiếp tục giúp đỡ bạn khắc phục khuyết điểm này, tạo ra nguồn năng lượng tốt đến phòng ngủ.

 • Sử dụng nhiều chủng loại thùng, hộp hoặc túi xuất hiện kích thước không giống nhau sở dĩ đựng đồ chơi.
 • Đặt hộp đồ chơi cơ hội xa giường vì nó tạo ra ra năng lượng dương tính mạnh mẽ và uy lực.
 • Nếu như hoàn toàn có thể, hãy chuyển hộp đồ chơi từ phòng ngủ sang phòng chơi hoặc quần thể vực khác.

5. Kệ trưng bày

Kệ trưng bày, kệ lưu trữ vào phòng ngủ cũng xuất hiện thể tạo ra thành “mũi tên độc” vào phong thủy nhà tại. Tốt nhất, quý khách nên làm cửa ngõ đến kệ/tủ của tớ. Cửa ngõ tủ bằng kính là một cơ hội tốt sở dĩ trưng bày, lưu trữ đồ vật mà không tạo ra ra những mũi thương hiệu độc. Nếu như khách hàng lựa chọn sử dụng kệ mở, hãy đáp ứng những cạnh không tạo ra ra những mũi thương hiệu độc.

Một số trong những giải pháp khắc phục gồm:

 • Lựa chọn giá bán đỡ xuất hiện những góc tròn.
 • Chỉnh sửa sách phẳng với mép của giá bán sách.
 • Che kệ bằng một chiếc khăn quàng dài qua những cạnh.

Lưu ý với tranh tường, áp phích trang trí phòng ngủ trẻ em

Trẻ em thường muốn trang trí phòng ngủ của tớ bằng nghệ thuật và thẩm mỹ tuyệt vời, áp phích hoặc tranh tường. Tuy nhiên đấy là một cơ hội tuyệt vời sở dĩ con quý khách thể hiện tại nguồn năng lượng sáng tạo ra, nhưng một vài lựa lựa chọn lại không tương thích về mặt phong thủy khái niệm phòng ngủ và nên được chuyển sang phòng chơi hoặc.

 • Tránh treo tranh tường hình những loài động vật man rợ, ví dụ điển hình như một con hổ đang được tiến công hoặc một con gấu nuôi với móng vuốt sắc và nhọn.
 • Tranh vẽ mô tả về chiến tranh, những vụ nổ hoặc thảm họa tạo ra ra nguồn năng lượng không tốt, ngủ không yên giấc.
 • Tranh tường mô tả cảnh đại dương mạnh mẽ và uy lực và hỗn loạn xuất hiện tác động xấu về mặt phong thủy.

Phong thủy hành lang cửa số phòng ngủ trẻ em

Nhiều giải pháp xử lý hành lang cửa số rất trọng điểm sở dĩ tạo ra ra nguồn năng lượng phong thủy tốt đến phòng ngủ của trẻ. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi thường ngủ nhiều vào buổi ngày nên cần xuất hiện điều kiện kèm theo năng lượng yêu thích hợp để sở hữu giấc ngủ tối ưu.

 • Sử dụng màn hoặc rèm hành lang cửa số sở dĩ tạo ra ra môi trường tự nhiên an tĩnh trợ giúp ngủ ngon.
 • Rèm là một cơ hội tuyệt vời sở dĩ lý thuyết, chuyển phía hoặc cản bớt năng lượng.
 • Lựa chọn kết cấu vải, sắc tố và hoa văn không thực sự đậm và không lấn át nguồn năng lượng tốt vào phòng ngủ.

Lựa chọn ga gối tương thích phong thủy

Cũng trọng điểm như sắc tố, cơ hội sắp xếp đồ vật và những cụ thể trang trí, chăn ga gối đệm đóng góp một vai trò trọng điểm vào unique giấc ngủ của con quý khách. Lựa chọn bộ ga gối mềm mịn và mượt mà với vật liệu vải tương thích theo mùa. Nhiều họa tiết rối mắt và sắc tố đậm, chói hoàn toàn có thể tạo ra ra năng lượng dương tính, không tốt đến giấc ngủ của trẻ.

Đồ chơi và thú nhồi bông

Hầu hết trẻ em yêu thích thú nhồi bông và nhiều món đồ chơi khác. Quá nhiều thứ tiếp tục tạo ra ra sự mất thăng bằng nguồn năng lượng âm – dương và tạo ra sự lộn xộn. Một vài món đồ chơi nhồi bông vào phòng ngủ sẽ không còn làm đảo lộn nguồn năng lượng âm và dương. Tuy vậy, nếu như giường của con quý khách bị che khuất bởi một đống thú bông, thì nên vô hiệu bớt hoặc chuyển sang phòng khác.

Giải pháp chiếu sáng

Quý vị nên được mang lại đến con mình nhiều chủng loại năng lượng không giống nhau vào phòng ngủ của chúng. Năng lượng chói lọi trên đầu tiếp tục truyền quá nhiều năng lượng dương tính vào một trong những căn phòng được thiết lập sở dĩ nghỉ ngơi. Thay cho vì thế, năng lượng phân lớp trợ giúp năng lượng dương tính không xẩy ra quá tải.

 • Sử dụng đèn bàn đầu giường với công tắc nguồn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng linh hoạt.
 • Lắp ráp một vài đèn âm trần để sở hữu một lựa lựa chọn năng lượng tinh xảo.
 • Thêm một cặp đèn treo tường với năng lượng lên và/hoặc xuống sinh sống hai mặt giường.
 • Đèn bàn phòng ngủ trẻ em đến quần thể vực học tập.

Khu vực vực học tập tách biệt với phòng ngủ

Tốt nhất nên giữ quần thể vực học tập tách biệt với phòng ngủ. Nhiều bậc cha mẹ đặt bàn học tập vào phòng ngủ của con mình. Tuy nhiên điều này có vẻ như là một ý tưởng hoặc, nhưng bàn học tập tạo ra ra năng lượng dương tính quá mức cho phép đến phép khái niệm phòng ngủ. Nếu như không thể chuyển bàn học tập sang phòng khác, chúng ta có thể thử một vài cơ hội sau sở dĩ tinh giảm năng lượng dương tính.

 • Đặt một tấm bình phong gấp sở dĩ tạo ra thành bức tường giả che chắn giường ngủ khỏi bàn học tập.
 • Treo một viên pha lê nhiều mặt giữa bàn học tập và giường ngủ sở dĩ phân tán năng lượng dương tính.
 • Sử dụng rèm che giường sở dĩ tiết giảm tác động của năng lượng dương tính từ bàn học tập.

Tránh toàn bộ tổng thể những thiết bị điện tử

Vào hoàn cảnh toàn cầu văn minh, không thể tránh khỏi những thiết bị điện tử xuất hiện tại vào phòng trẻ em. Nên làm đến con quý khách sử dụng những thiết bị điện tử vào phòng khách hàng, quần thể vực học tập và/hoặc phòng chơi. Tivi và những thiết bị điện tử khác vào phòng ngủ cản trở nguồn năng lượng tốt và tác động tới giấc ngủ của trẻ.

Trên đấy là một vài nguyên tắc phong thủy cơ bạn dạng khi thiết lập phòng ngủ trẻ em. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm và được áp dụng linh hoạt khái niệm phòng ngủ của con mình, sở dĩ mang lại khu vực ngủ nghỉ, thư giãn hợp lý, xuất hiện lợi đến sự tăng trưởng của trẻ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button