Bất động sản 24h: Chốt phương án xây 3 cầu nối TP.HCM – Đồng Nai

Bất động sản 24h: Đồng Nai “gật đầu” xây cầu Cát Lái và 2 cầu mới kết nối với TP.HCM; Sẽ mở rộng cấp sổ đỏ cho đất mua qua giấy viết tay; Kiến nghị giãn nợ gốc, lãi vay cho những doanh nghiệp bất động sản khó khăn… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.
Bất động sản 24h: Chốt phương án xây 3 cầu nối TP.HCM - Đồng Nai
Bất động sản 24h: Chốt phương án xây 3 cầu nối TP.HCM – Đồng Nai

Mục Lục

Bất động sản 24h:Đồng Nai “gật đầu” xây cầu Cát Lái và 2 cầu mới kết nối với TP.HCM.

Phía Đồng Nai thống nhất với phương án xây 3 câu cầu kết nối với TP.HCM trong số đó có cầu thay phà Cát Lái, cầu kết nối Long Thành với TP.Thủ Đức và Nhơn Trạch với khu Nam TP.HCM qua quận 7.

Đối với cầu Cát lái, Đồng Nai thống nhất kiểm soát và điều chỉnh cầu từ 8 làn xuống 6 làn xe để phù hợp quy hoạch TP.HCM. Tỉnh cũng ý kiến đề xuất thành phố sớm cập nhật vị trí cầu theo đồ án điều chỉnh xây dựng chung đô thị Nhơn Trạch, xây dựng trong giai đoạn trước năm 2025 nhằm xoá bỏ phà Cát Lái.

2 câu cầu còn lại gồm cầu Đồng Nai 2 và Phú Mỹ 2 sẽ kết nối với khu Đông và khu Nam của TP.HCM. Cụ thể, cầu Đồng Nai 2 sẽ nối huyện Long Thành với TP.Thủ Đức. Điểm đầu cầu được dự kiến nối Vành đai 3 tại nút giao Gò Công – đường nhánh từ tuyến vành đai ra xa lộ Hà Nội (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức); điểm cuối nối đường ĐT 777B (xã Tam An, huyện Long Thành). Quy mô cầu phục vụ 6 làn xe, đầu tư giai đoạn 2026-2030…xem thêm

Bất động sản 24h:Cảng Cát Lái “ngộp thở”, TP.HCM đề xuất xây đường 12 làn xe để “giải cứu”.

Bất động sản 24h:Cảng Cát Lái “ngộp thở”, TP.HCM đề xuất xây đường 12 làn xe để “giải cứu”.
Bất động sản 24h:Cảng Cát Lái “ngộp thở”, TP.HCM đề xuất xây đường 12 làn xe để “giải cứu”.

Đề xuất kiến nghị của Sở GTVT TP.HCM dựa trên kết quả nghiên cứu và phân tích hoàn thiện phương án nút giao thông đường Liên cảng Cát Lái – Phú Hữu với đường Vành đai 3 – cao tốc tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD) do Sở GTVT phối hợp Ủy Ban Nhân Dân TP.Thủ Đức triển khai.

Từ đó, tuyến đường mới có vai trò giảm tải áp lực giao thông trên khu vực cảng Cát Lái và đảm bảo những yếu tố về kinh tế – kỹ thuật. Phương án được lựa chọn là tuyến phố dài 6km bắt đầu tư điểm giao với đường Nguyễn Thị Định và kết thục tại nút giao đường Vành đai 3 – cao tốc HLD

Bất động sản 24h:Đề xuất giãn nợ gốc, lãi vay cho những doanh nghiệp bất động sản khó khăn.

Sở Xây dựng sẽ có tờ trình Thủ tướng Cơ quan chỉ đạo của chính phủ ý kiến đề xuất phát hành Nghị quyết của Cơ quan chỉ đạo của chính phủ về một trong những giải pháp tháo gỡ và xúc tiến thị trường bất động sản tăng trưởng an toàn và đáng tin cậy, trong lành, bền vững và kiên cố.

Nghị quyết nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là về thể chế, tổ chức triển khai và nguồn vốn cho thị trường bất động sản. Trong lúc chờ Quốc hội thông qua Luật nhà ở (sửa đổi), Bộ Xây dựng đề xuất kiến nghị tháo gỡ tổng thể, đồng bộ những khó khăn, vướng mắc hiện nay trong phát triển nhà ở nói chung, phát triển nhà ở xã hội nói riêng.

Bất động sản 24h:Sẽ mở rộng cấp sổ đỏ chính chủ cho đất mua qua giấy viết tay?

dat nen dong anh 2 0906

Thông tin về việc dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) mở rộng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đối với trường hợp đất mua và bán qua giấy viết tay thu hút sự chú ý của nhiều người. Đây là nỗi niềm mong mỏi của những người sẽ “trót” mua phải đất qua giấy viết tay mà đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận.

Nhiều người mua đất qua giấy viết tay nằm trong vùng quy hoạch dự án đang gặp phải rắc rối vì thửa đất họ mua không được bồi thường, hỗ trợ về đất ở. Nhiều người khác mua đất qua giấy viết tay ở trong vùng dự án đang chờ giải tỏa thì cũng không biết chắc số phận những thửa đất mình đã mua rồi sẽ ra sao

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage