Chính phủ đã trình phương án xử lý các dự án chậm tiến độ

Dự án chậm tiến độ luôn là mối quan tâm hàng đầu của cơ quan nhà nước, nó phản ánh sự yếu kém và bế tắc từ quản lý dự án, giải ngân quy hoạch cũng như năng lực sử lý của các cấp ban ngành liên quan.
Chính phủ đã trình phương án xử lý các dự án chậm tiến độ.
Chính phủ đã trình phương án xử lý các dự án chậm tiến độ.

Dự án chậm tiến độ được đề cập trong Hội nghị.

Ngày 3/1, Chính phủ tổ chức triển khai Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với địa phương tổng kết công tác năm 2022 và triển khai Tóm lại của Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội khoá XV về Kế hoạch tăng trưởng kinh tế-xã hội năm 2023.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thay cho mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo giải trình về:

  • Công tác chỉ huy.
  • Điều hành quản lý của Chính phủ.
  • Tình hình và kết quả kinh tế-xã hội năm 2022.

Phương án và trách nhiệm tăng trưởng kinh tế-xã hội năm 2023 trên Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương.

adq
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh. Ảnh: VGP

Phương án cho các dự án chậm tiến độ của chính phủ.

Theo Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, năm qua Chính phủ đã phê duyệt và chỉ huy quyết liệt triển khai xúc tiến Đề án tổ chức cơ cấu lại mạng lưới hệ thống các tổ chức triển khai tín dụng thanh toán gắn với xử lý nợ xấu quy trình 2021 – 2025.

Khẩn trương đề xuất kiến nghị cấp cho xuất hiện thẩm quyền cơ chế xử lý khái niệm các tổ chức triển khai tín dụng thanh toán yếu kém và ngân hàng nhà nước SCB; tăng cường thanh tra, giám sát, xuất hiện phương án quyết liệt sở dĩ đảm bảo an toàn thanh toán và an toàn và đáng tin cậy mạng lưới hệ thống các tổ chức triển khai tín dụng thanh toán.

Ngoài ra, Chính phủ đã trình cấp cho xuất hiện thẩm quyền phương án xử lý 8/12 dự án chậm tiến độ, thua lỗ, như Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhiệt điện Long Phú, Sông Hậu 1, cụm dự án khí điện Lô B – Ô Môn, dự án đường tàu khu đô thị trên thủ đô và TP HCM, công ty trương phá sản SBIC, tái tổ chức cơ cấu Ngân hàng nhà nước tăng trưởng Việt Nam.

Đồng thời, trình Sở Chính trị phương án xử lý khái niệm các dự án, khu đất đai vào các Kết luận thanh tra, kiểm tra, bạn dạng án trên một số trong những tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, giải trình Sở Chính trị, Quốc hội chuyển vốn vay về giải ngân cho vay lại, bảo lãnh Chính phủ thành vốn cấp cho phát ngân sách nhà nước đến các dự án VEC, VIDIFI…

Công ty đề: Dự án chậm tiến độ,

Rất nhiều dự án chậm tiến độ, nhà “trên giấy” đang được mất dần thu hút

Các dự án tạo ra vào tương lai đang được mất dần sức mê hoặc khi giá thành cao và pháp lý không đáp ứng. Trong lúc đó, các căn hộ chung cư sắp hoặc đã chuyển nhượng bàn giao được người sử dụng tâm điểm nhiều hơn nữa do giá chỉ trị sử dụng hiện tại hữu trước mắt

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage