Doanh nghiệp bất động sản: “Muốn lên tàu thì phải mua vé, bỏ đi những thứ rườm rà, mạnh dạn cắt bỏ nợ xấu”

Nói rằng trên một diễn dàn bất động sản được tổ chức triển khai ở TP. hà Nội vừa mới qua, PGS.TS Trần Kim Cộng đồng, nguyên Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu và phân tích vận hành kinh tế tài chính Trung ương nhận định: “Cứ 10 năm một lần, thị trường bất động sản trưởng thành hơn. Thị trường đã tài chính hóa thay vì tập trung hóa”.

Ông Cộng đồng mang đến rằng, tới đây, tất cả chúng ta bước lên quy trình tiến độ mới, thị trường bất động sản trưởng thành, loại đi một trong những và tiếp nhận một trong những mới.

“Một con tàu mới khởi hành thì bắt buộc phải lên tàu, thì mới tới được đích. Nhưng lên tàu phải có vé, hàng hóa đủ đúng quy định của toa tàu và quan trọng là phải dám bước lên.

Đối với các doanh nghiệp, muốn lên tàu thì phải mua vé, phải biết bỏ đi những thứ rườm rà, không cho mình lên tàu. Mạnh dạn cắt bỏ nợ xấu, những sản phẩm biết chắc không triển khai được. Mặc dù đau nhưng phải cắt bỏ. Phải tin tưởng giai đoạn tới khốc liệt hơn nhưng thành công cũng cao hơn”, ông Cộng đồng nói.

Cũng nói rằng trên forum, ông Đỗ Viết Chiến – Phó Quản trị Thương Hội Bất động sản Việt Nam cho thấy thêm, một yếu tố nóng của thị trường đó là tháo gỡ những vướng mắc về pháp lý mang đến doanh nghiệp và thị trường bất động sản.

“Con số 65% hay 70% vướng mắc pháp lý hiện nay đều là con số lớn. Nói đến thể chế là nói đến vai trò của Nhà nước, mà trước hết là vai trò dẫn dắt, tạo ra sân chơi cho doanh nghiệp và căn cứ vào đó, Nhà nước thể hiện vai trò kiểm tra, giám sát”, ông Chiến nói.

Phó Quản trị Thương Hội Bất động sản Việt Nam mang đến rằng, tình trạng vất vả của thị trường bất động sản có lẽ còn tiếp tục trải qua một thời hạn nữa. Sở dĩ như vậy là vì lúc này Chính phủ nước nhà đang được tập trung chuyên sâu xử lý sở dĩ có thể trình Quốc hội Nghị quyết về ba luật tương quan rất thực tế tới thị trường bất động sản là Luật Khu đất đai, Luật Nhà ở, Luật Marketing Thương mại bất động sản, cùng trải qua trên kỳ họp thứ VI.

Nếu như không có yếu tố gì, 6 tháng sau nhiều luật này tiếp tục có hiệu lực thực thi hiện hành. Liệu vào thời hạn đó, các đơn vị tác dụng có kịp thời phát hành nhiều nghị định, thông tư sở dĩ phía dẫn, nhằm mang luật vào thực tiễn? Vậy nên tất cả chúng ta phải xác lập đó là việc lâu dài chứ không thể xong ngay. Tuy vậy, Chính phủ nước nhà đang được rất tích cực tháo gỡ mang đến thị trường bất đông sản.

“Trên hết chúng ta phải có niềm tin ở tương lai. Chúng ta tin vào quy luật phát triển của thị trường bất động sản sẽ phải có lúc đi lên, có lúc đi xuống và ngay trong lúc đi xuống cũng có những điểm sáng.

Tự thân doanh nghiệp cũng phải bắt đầu cơ cấu lại sản phẩm phù hợp với điều kiện của thị trường và doanh nghiệp. Đặc biệt trong năm 2023, việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, khu công nghiệp, nhà ở cho người thu nhập thấp vẫn là phân khúc có nhu cầu lớn. Phát triển được phân khúc này, chắc chắn chúng ta sẽ giải quyết được bài toán đầu ra”, ông Chiến nói.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage