Thị Trường

Khi nào là thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ 2023?

Việc lựa lựa chọn thuê một căn hộ có thể sẽ tác động tới cả tài chính và phong cách sống của bạn. Vì vậy, khi nào là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm để thuê một căn hộ và tránh khỏi mức giá thuê cao ngất ngưởng?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ?

Khi nói đến thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để thuê một căn hộ, không có lời giải đáp nào đúng chuẩn cho tất cả tình huống. Điều đó tùy theo nhu cầu của bạn khi tìm kiếm một căn hộ cho thuê. Trước khi các bạn bắt đầu tìm kiếm căn hộ lý tưởng của mình, hãy xem xét điều gì quan trọng hơn đối với các bạn: Căn hộ có nhiều tính năng mong muốn hoặc căn hộ có giá thuê rẻ nhất.

Thời gian tốt nhất trong năm để thuê một căn hộ cũng thay đổi tùy từng địa điểm, thị trường cho thuê và nền kinh tế nói chung. Mặc dù vậy, vẫn có một số nguyên tắc cơ bản về thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất trong năm để thuê một căn hộ mà bạn có thể cân nhắc.

Thời điểm thị trường cho thuê sôi động nhất: Từ tháng 5 tới tháng 9

CFM8

Nói chung, đây là cũng là thời điểm mà học sinh và sinh viên sẽ cần ổn định cuộc sống trước khi năm học khởi đầu. Đối với những sinh viên chuẩn bị ra trường, đó cũng là thời điểm chuyển sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đời, khi mà họ tốt nghiệp và bắt đầu việc làm mới. Vì tất cả những lý do đó, đây là thời điểm thị trường cho thuê căn hộ sôi động nhất, quan trọng là ở nhiều khu vực quanh nhiều trường ĐH.

Thị trường trở nên nhộn nhịp hơn đồng nghĩa với việc các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm căn hộ thuê vừa ý. Và chính bới hầu hết mọi người ký hợp đồng thuê 12 tháng, nên chu kỳ này sẽ vẫn tiếp tục. Vì thế, các bạn có nhiều khả năng tìm thấy một căn hộ yêu yêu thích trong tầm thời gian này hơn.

Tuy nhiên đây là thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ khi mà bạn muốn có nhiều sự lựa chọn, nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc thị trường cho thuê rất cạnh tranh. Tùy thuộc vào thị trường cho thuê và khu vực mà các bạn lựa chọn, các bạn có thể sẽ phải quyết định nhanh chóng và ký hợp đồng thuê ngay sau khi xem nhà.

Vì thế, hãy đặt ra ngân sách và liệt kê các tính năng quan trọng mà mình thích có trong một căn hộ trước lúc bắt đầu tìm kiếm. Khi các bạn nắm bắt rõ ràng nhu cầu của bạn và số tiền mà các bạn sẵn sàng đầu tư chi tiêu, các bạn sẽ có thể tránh khỏi trường hợp quyết định nóng vội và chi tiêu vượt quá ngân sách của mình.

Thời điểm cho thuê một căn hộ ít lựa chọn nhất: Từ tháng 10 tới tháng 4

Vì hầu hết mọi người sẽ chuyển nhà trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 và ký hợp đồng thuê cả năm nên nhiều căn hộ sẽ kín chỗ vào những tháng còn lại, từ thời điểm tháng 10 tới tháng 4. Nếu như bạn đang tìm kiếm một căn hộ vào thời điểm này, các bạn tiếp tục có ít lựa chọn hơn đáng kể. Vấn đề đó có nghĩa là các bạn có thể phải từ bỏ một số yêu cầu, chẳng hạn như tầng chung cư phù hợp nhất với lối sống của bạn, khu phố mong muốn của bạn hoặc diện tích của căn hộ.

Vấn đề đó không có nghĩa là các bạn không thể tìm ra một căn hộ thỏa mãn nhu cầu tất cả các tiêu chuẩn của mình trong những tháng này, nhưng có thể sẽ có ít sự lựa chọn hơn và các bạn sẽ cần nhiều thời gian tìm kiếm hơn.

Thời điểm giá thuê một căn hộ rẻ nhất: Từ thời điểm tháng 10 tới tháng 4

CFM42

Nói chung nhu cầu thuê nhà thường thấp nhất trong tầm thời gian từ thời điểm tháng 10 tới tháng 4, nghĩa là giá thuê nhà cũng trở nên thấp hơn, không tính tới những biến động thị trường lớn có thể làm thay đổi đáng kể mức giá thuê trong tầm thời gian này. Vào những tháng này, gần như là mọi người đang rất bận rộn để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ và không muốn gián đoạn nhịp sống, học tập và làm việc để chuyển nhà nếu không thực sự cần thiết.

Giá có xu hướng đạt tới mức thấp nhất trong khoảng thời gian từ thời điểm tháng 12 tới tháng 3 vì nhu cầu thấp nhất. Điều này cũng có nghĩa là nhiều chủ nhà đang rất muốn thuê các căn hộ của mình sẽ sẵn sàng thương lượng mức giá thấp hơn và cung cấp nhiều tiện ích bổ sung. Tùy thuộc vào vị trí, giá thuê vào những tháng này có thể thấp hơn 3-5%, điều này có thể giúp người thuê nhà tiết kiệm đáng kể.

Thời điểm giá thuê một căn hộ đắt nhất: Từ tháng 5 tới tháng 9

Tháng 5 tới tháng 9 là khoảng thời gian thị trường cho thuê sôi động nhất, nên đó cũng là thời điểm có giá thuê cao nhất. Tất cả quay trở lại quy luật cung và cầu, vì càng nhiều người tìm thuê căn hộ và chuyển nhà trong những tháng này, giá càng cao. Các bạn thường ít có khả năng thương lượng giá thuê nhà trong tầm thời gian này.

Tuy vậy, như đã đề cập ở trên, giá căn hộ tùy theo thị trường nhà đất và nền kinh tế nói chung, nhưng nếu như không tính tới những yếu tố này, thì giá thuê căn hộ sẽ cao nhất trong khoảng thời gian từ thời điểm tháng 5 tới tháng 9. Vì có nhiều người đang tìm kiếm căn hộ cho thuê trong những tháng này nên chủ nhà thường không phải hạ giá.

Tóm lại, thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ vẫn phụ thuộc vào mục tiêu ưu tiên nhất của bạn. Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn rộng trong việc tìm kiếm căn hộ phù hợp, vậy thì thời điểm tốt nhất là từ thời điểm tháng 5 tới tháng 9. Mặt khác, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thuê nhà, vậy thì thời điểm tốt nhất là từ thời điểm tháng 10 tới tháng 4.

Khi các bạn đã quyết định thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ tùy thuộc vào những ưu tiên của mình, hãy lên kế hoạch bắt đầu tìm kiếm trước đó tầm một tháng. Ví dụ điển hình, nếu bạn muốn chuyển nhà vào tháng 7, hãy lên kế hoạch bắt đầu tìm kiếm căn hộ của mình vào tháng 6.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web:   reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button