Lãi suất giảm nhanh, người gửi tiền bất ngờ

Làn sóng giảm lãi suất tiếp tục ra mắt sau thời điểm Ngân hàng nhà nước Nhà nước chính thức giảm lãi suất điều hành và quản lý và giảm lãi suất cho vay vốn thời gian ngắn bằng VNĐ khái niệm những nghành nghề dịch vụ ưu tiên từ 5,5%/năm xuống 5%/năm.

  • 16-03-2023 Giảm lãi suất điều hành và quản lý: Tương hỗ thực tế mang đến doanh nghiệp và nền kinh tế thị trường
  • 16-03-2023 NHNN nghiêm cấm ngân hàng nhà nước sử dụng “chiêu” lách vượt trần lãi suất kêu gọi
  • 16-03-2023 Lãi suất ngày 16/3: Sau thời điểm NHNN hạ lãi suất điều hành và quản lý, những ngân hàng nhà nước hành vi…
TIN MỚI

Ngày 16-3, một số trong những ngân hàng nhà nước tiếp tục công bố biểu lãi suất tiền gửi mới theo phía giảm mạnh, bỏ xa mốc 9%/năm.

Vào biểu lãi suất tiền gửi tiên tiến nhất được áp dụng từ thời điểm ngày 16-3, Ngân hàng nhà nước TMCP Việt Á (VietABank) tiếp tục giảm lãi suất ở những kỳ hạn. Từ đó, mức lãi suất tốt nhất trên ngân hàng nhà nước này chỉ với 8,2%/năm mang đến kỳ hạn 12 tháng, thay cho vì mức 9%/năm của 2 tuần trước đó đó.

Lãi suất những kỳ hạn dài từ 13 tới 36 tháng chỉ với 7,8%/năm, thay cho vì trên 9%/năm như hồi thời điểm đầu tháng 3-2023. Như vậy, lãi suất giảm tốt nhất lên tới tầm 1,2 điểm %, là mức giảm rất mạnh vào những ngày qua.

Lãi suất giảm nhanh, người gửi tiền bất ngờ - Ảnh 1.

Biểu lãi suất 9,5%/năm không thể xuất hiện tại

Nhiều ngân hàng nhà nước khác đang dần lặng lẽ giảm lãi suất khiến cho người gửi tiền bất ngờ. Chị Hoài Nam (ngụ quận Q.Bình Thạnh, TP HCM) vừa có khoản tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí trực tuyến kỳ hạn 3 tháng tới ngày đáo hạn nhưng không tất toán.

“Tôi vừa truy cập để tất toán và tiếp tục gửi online thì thấy lãi suất đã giảm từ 8%/năm xuống chỉ còn 7,5%/năm cho kỳ hạn 6 tháng tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Các mức lãi suất dài trên 12 tháng cũng được điều chỉnh giảm” – chị Hoài Nam nói.

Làn sóng giảm lãi suất tiếp tục ra mắt sau thời điểm Ngân hàng nhà nước Nhà nước chính thức giảm lãi suất điều hành và quản lý và giảm lãi suất cho vay vốn thời gian ngắn bằng VNĐ khái niệm những nghành nghề dịch vụ ưu tiên từ 5,5%/năm xuống 5%/năm. Nhiều ngân hàng nhà nước thương mại nhà nước – gồm Vietcombank, VietinBank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Agribank – cũng kiểm soát và điều chỉnh giảm 0,2 điểm % lãi suất kỳ hạn dài. Hiện nay lãi suất kêu gọi tốt nhất trên 4 ngân hàng nhà nước này chỉ với 7,2%/năm nếu như gửi trên quầy.

Mức lãi suất kêu gọi 9%/năm, thậm chí là 10%/năm như vài tháng trước, sẽ “biến mất” trên bảng niêm yết của không ít ngân hàng nhà nước. Trên một ngân hàng nhà nước thường kêu gọi lãi suất cao là Ngân hàng nhà nước TMCP TP. Sài Gòn (SCB) hiện tại lãi suất trực tuyến tốt nhất là 9%/năm mang đến những kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, trong những lúc nếu như gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí trên quầy lãi suất tốt nhất là 8,6%/năm.

Xu thế giảm lãi suất tiếp nối từ thời điểm tháng 2-2023 tới nay. Vào tháng 2, những ngân hàng nhà nước thương mại sẽ kiểm soát và điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi từ 0,2-0,5 điểm % khái niệm kỳ hạn 6 tới 12 tháng.

Số liệu của Ngân hàng nhà nước Nhà nước đã cho chúng ta thấy tới nay, mặt phẳng lãi suất dần ổn định. Hiện nay lãi suất tiền gửi phát sinh của không ít ngân hàng nhà nước tầm 6,7%/năm và lãi suất cho vay vốn phát sinh của không ít ngân hàng nhà nước ở mức tầm 9,4%/năm.

Theo Thái Phương

Người lao động

Nói rằng

Từ Khóa:
lãi suất giảm, người gửi tiền, giảm lãi suất, ngân hàng nhà nước nhà nước, giảm lãi suất cho vay vốn, nghành nghề dịch vụ ưu tiên, lãi suất tiền gửi

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage