Một ngân hàng tăng lãi suất huy động…để bằng với thị trường

Một ngân hàng tăng lãi suất huy động…để bằng với thị trường

Đấy là ngân hàng rất hiếm tăng lãi suất huy động trong tầm 1 tháng trở lại đây.

  • 14-02-2023 Lãi suất hạ nhiệt trên khắp nhiều “mặt trận”
TIN MỚI

Vào tuần trước đó (từ 7/2), Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) sẽ update biểu lãi suất huy động mới và tăng sinh sống nhiều kỳ hạn.

Rõ ràng, lãi suất tiết kiệm ngân sách trực tuyến sẽ tăng tầm so với tháng 1. Trong số đó, lãi suất kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng cùng tăng 0,4 điểm % lên lần lượt 9,3% và 9,4%/năm. Kỳ hạn 12 tháng-36 tháng được niêm yết cùng mức 9,5%/năm, tăng tầm 0,3-0,4 điểm % so với trước.

Ngân hàng không thay đổi biểu lãi suất gửi tiết kiệm ngân sách thường thì, tốt nhất vẫn là 9,1%/năm giành cho kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Đối với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất là 9%/năm.

VietABank cũng không thay đổi lãi suất nhiều kỳ hạn ngắn, tối nhiều là 6%/năm mang lại kỳ hạn 1 tháng – 5 tháng.

Như vậy, sau khoản thời gian tăng đối với hình thức gửi tiết kiệm ngân sách trực tuyến, lãi suất của VietABank sẽ chạm mức 9,5%/năm – là mức lãi suất tối nhiều mà nhiều ngân hàng thương mại sẽ thống nhất với nhau từ thời điểm cuối tháng 12/2022.

Trên thị trường, phần lớn nhiều nhà băng đều kiểm soát và điều chỉnh giảm tầm 0,5-1%/năm so với quy trình tiến độ du lịch thời điểm đầu tháng 12/2022.

Ví dụ điển hình, Ngân Hàng NCB sẽ giảm tầm 0,8 điểm % lãi suất kỳ hạn 5 năm xuống còn 9,1%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12-30 tháng cũng toàn bộ tụt dốc mạnh từ 9,9%/năm xuống 9,45%/năm.

Trên Techcombank, lãi suất tối nhiều lúc này chỉ với 9%/năm thay cho vì 9,5%/năm. Lãi suất tốt nhất của SCB cũng còn 9,5%/năm.

Theo lý giải của lãnh đạo VietABank, ngân hàng kiểm soát và điều chỉnh lãi suất không phải là tín hiệu lạ hay phải đi ngược Xu thế mà chỉ kiểm soát và điều chỉnh mang lại ngang bằng lãi suất trên thị trường, nhằm đáp ứng quyền lợi mang lại khách hàng hàng gửi tiền.

Ngoài một số trong những ngân hàng kiểm soát và điều chỉnh lãi suất như trên, theo khảo sát của Shop chúng tôi, hàng loạt Trụ sở của rất nhiều ngân hàng vào nhóm Big4 đã và đang mang lãi suất tốt nhất xuống còn 8,7%/năm, thấp rộng mức 9,5% sẽ thống nhất trước đó.

Như vậy, lãi suất tiền gửi trên thị trường lúc này không hề sự chênh lệch rộng lớn giữa nhiều ngân hàng như trước, đều được áp dụng mức tốt nhất tầm 9-9,5%/năm. Đồng thời, tình trạng lãi suất thực tiễn tại những Trụ sở cao hơn nữa nhiều so với niêm yết cũng không hề thông dụng như quy trình tiến độ du lịch ở thời điểm cuối năm 2022.

Theo Kinh doanh chứng khoán Yuanta, nhìn cộng đồng, mặt bằng lãi suất đang được vào Xu thế ổn định trở lại. Sau Tết Nguyên đán, một số trong những ngân hàng thương mại sẽ giảm lãi suất huy động tầm 0,5-1%/năm. Tuy vậy, nhiều Chuyên Viên vẫn giữ quan điểm thận trọng với lãi suất, vẫn không kỳ vọng lãi suất giảm đáng kể mà chỉ kỳ vọng lãi suất tiếp tục hạ nhiệt sau sau khoản thời gian nhiều NHTW trên toàn cầu dừng nâng lãi suất. Tuy nhiên tuy nhiên với giảm lãi suất huy động, một số trong những NHTM đã và đang giảm lãi suất giải ngân cho vay, tuy vậy, được áp dụng kỳ hạn khá ngắn và theo nhóm phân tích, áp lực đè nén lãi suất vẫn không thể hạ nhiệt.

Minh Vy

Nhịp sống thị trường

Nói rằng

Từ Khóa:
tăng lãi suất, lãi suất huy động, lãi suất tiết kiệm ngân sách, Gửi tiết kiệm ngân sách, ngân hàng thương mại, lãi suất cao, lãi suất tiền gửi, lãi suất giảm

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage