Thị Trường

Vì sao biết mà vẫn đặt cược vào FLC?

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Mã chứng khoán HOSE:FLC) là một công ty Việt Nam chủ yếu kinh doanh bất động sản, được thành lập vào ngày 25 tháng 10 năm 2011.
FLC 2
Tập đoàn FLC
Thị trường đầu tư và chứng khoán Việt Nam sẽ tận mắt chứng kiến “cơn địa chấn” rộng lớn không từng xuất hiện vào buổi chiều muộn ngày 29/3/2022, khi Cơ quan Công an khảo sát Sở Công an ra lệnh bắt tạm giam Trịnh Văn Quyết, Quản trị Hội đồng quản trị Công ty lớn CP Tập đoàn lớn FLC.
Đó là nhân sự đặc biệt quan trọng, sẽ tạo ra ra những thứ kỳ lạ và mang lại những cảm xúc cũng thiệt khác thường với quần chúng góp vốn đầu tư non trẻ sinh sống Việt Nam.
  • Tổng giám đốc FLC từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT Nông dược HAI
  • Thành viên ở đầu cuối vào Thành phần Truy thuế kiểm toán nội bộ của FLC xin từ chức

Mục Lục

Khi quản trị công ty lớn như FLC làm “trùm đội lái”

Ngày cuối thời gian tháng 3 đó, Cơ quan Công an khảo sát Sở Công an (C01) tổ chức khảo sát, xác minh khái niệm Trịnh Văn Quyết, Quản trị Hội đồng quản trị Công ty lớn CP Tập đoàn lớn FLC, những cá thể thuộc công ty lớn này và Công ty lớn CP Đầu tư và chứng khoán BOS, những công ty lớn xuất hiện tương quan về hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán”, “Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán” xẩy ra ngày 10/01/2022, tạo thiệt hại nghiêm trọng đến nhà góp vốn đầu tư, tác động ảnh hưởng tới hoạt động và sinh hoạt của thị trường đầu tư và chứng khoán Việt Nam.

FLC 3
FLC làm “trùm đội lái”.

Hành vi thao túng thị trường đầu tư và chứng khoán của bị can Trịnh Văn Quyết được xác lập từ thời điểm đầu tháng 12/2021 và trải qua tới phiên thanh toán ngày 10/01/2022 – phiên mà quản trị FLC bán chui 74,8 triệu CP.

Ông Quyết sẽ vẽ ra một “kịch bản” khá tinh vi, chỉ huy nhiều người cùng tham gia “thổi giá” CP của chính tập đoàn lớn mình sở hữu lên một mức cao ngất ngưởng sở dĩ “lùa gà” nhiều nhà góp vốn đầu tư rồi “úp sọt” bán chui số CP ông mua rẻ với mục tiêu tận hưởng bất chính.

Ông Quyết sẽ chỉ huy nhiều người thân trong gia đình vào mái ấm gia đình và một vài người khác quản lý và điều hành nhân viên cấp dưới Công ty lớn CP Đầu tư và chứng khoán BOS và những công ty lớn con sử dụng tầm 20 thông tin tài khoản đầu tư và chứng khoán của 11 tổ chức triển khai sở dĩ triển khai việc “làm giá”.

“Biết là rủi ro không may trên chuyến tàu lượn siêu tốc ấy, nhưng niềm mong muốn ăn dăm ba phiên trần vẫn rất quyết rũ, kéo theo vô vàn tay chơi nhập đoàn”

Những cá thể này thông đồng với nhau thường xuyên mua, bán đầu tư và chứng khoán FLC với tần suất rộng lớn nhằm tạo ra ra cung và cầu giả sở dĩ đẩy giá chỉ lên rất cao. Ông Quyết cùng những người dân trợ giúp sức sẽ tham gia 28/28 phiên thanh toán, số lượng đặt mua chiếm 12% và số lượng đặt bán chiếm 7% tổng lượng thị trường.

Hành vi tạo ra cung và cầu giả của nhóm Trịnh Văn Quyết sẽ đẩy giá chỉ CP FLC từ rộng 14.000 đồng/CP ngày một/12/2021 thường xuyên tăng, thậm chí còn tăng trần nhiều phiên với mức tốt nhất là 24.000 đồng/CP. Giá chỉ CP FLC sẽ được nhóm của bị can Quyết làm “ảo thuật” tăng rộng 64%.

Sau thời điểm giá chỉ CP FLC được đẩy lên rất cao ngất ngưởng, quản trị tập đoàn lớn này sẽ chỉ huy người thân trong gia đình đẩy ra 175 triệu CP. Tổng số CP FLC nhóm của ông Quyết đẩy ra sẽ khớp lệnh là 74,8 triệu, với giá chỉ trung bình là 22.500 đồng/CP. Toàn cảnh số CP này sẽ được bán “chui”, không công bố trước lúc triển khai thanh toán.

Tổng số tiền bị can Trịnh Văn Quyết thu về sau khoản thời gian bán chui CP là ngay 1.700 tỷ vnđ, tận hưởng bất chính số tiền rộng 530 tỷ vnđ.

Tuy vậy, ngay sau khoản thời gian xẩy ra việc bán chui CP, Ủy ban Đầu tư và chứng khoán Nhà nước sẽ hủy thanh toán toàn cảnh số CP do ông Quyết đẩy ra, những nhà góp vốn đầu tư sẽ mua số CP này như ý được trả lại tiền.

FLC 1
Ảnh minh hoạ.

Biết rủi ro không may, nhưng vẫn “chơi” với FLC

Thực ra, không phải tới khi xuất hiện quyết định hành động trên nhà góp vốn đầu tư và những tay chơi trên thị trường đầu tư và chứng khoán mới biết ông Quyết dính chàm.

Từ rất mất thời gian trước đó, thị trường hầu như không ngày nào không nhắc tới thương hiệu ông Quyết bằng cả những ngôn từ chửi rủa, oán hận lẫn khâm phục và thậm chí còn “yêu thương trìu mến”, ví dụ điển hình như “da anh sáng, trán anh cao”, anh tôi…

Trên thị trường lúc đó xuất hiện hai kiểu nhà góp vốn đầu tư tâm điểm tới ông Quyết. Một dạng không am hiểu lắm về CP, nhưng thấy thị trường xôn xao về mã FLC, lại thêm những vấn đề tuyệt vời về tiềm năng tăng trưởng được phát ra đều đặn sẽ đổ tiền mua CP và hồi hộp chờ đón tăng giá chỉ rồi bán.

Dạng thứ hai biết rõ FLC làm ăn không thực sự hiệu suất cao và xuất hiện nhiều yếu tố vào Marketing Thương mại không thể coi như là tiềm năng, tuy vậy vẫn mua vì yêu thích thú những mùa sóng lên xuống vỗ về đầy khoái cảm! Họ mua và coi mình là vận động viên lướt sóng cừ khôi, hoàn toàn có thể theo con nước kiếm tiền cùng ông Quyết và những băng nhóm cá mập.

Nhóm sót lại khá không dễ chịu, khi mã này chiếm sóng nhiều nhất thị trường, trong những lúc những mã tốt ít được tâm điểm, và vì vậy cũng ít tăng giảm khiến cho họ hơi sốt ruột.

Chuyện ông Quyết “múa gậy trong bị” sở dĩ làm giá chỉ đầu tư và chứng khoán từ lâu không hề là chuyện lạ, thậm chí còn nhiều nhà góp vốn đầu tư còn gọi ông là “người lái tàu vĩ đại” sẽ mang họ qua những chuyến phiêu lưu kỳ thú và trở về với thông tin tài khoản tăng thêm tính bằng lần!

Vì sao vậy?

Thứ nhất, nhiều nhà góp vốn đầu tư lăn lộn trên sàn đầu tư và chứng khoán Việt Nam nhiều năm qua đến rằng, nhiều lúc, sự thông thái, tài tính toán hoặc tài năng lướt web đọc báo cáo trung tâm tài chính hoặc phân tích biểu đồ của mình hầu như vô giá chỉ trị với diễn biến khôn lường của đầu tư và chứng khoán Việt.

Với họ, khôn cũng chết mà dại cũng chết, chỉ mất biết thì could ra sống được vài hơi. Biết sinh sống đây, theo họ, là biết mã nào xuất hiện tổ lái cầm trịch sở dĩ “đu” theo. Biết là rủi ro không may trên chuyến tàu lượn siêu tốc ấy, nhưng niềm mong muốn ăn dăm ba phiên trần vẫn rất quyến rũ, kéo theo vô vàn tay chơi nhập đoàn.

“Tính toán giỏi và có công cụ hỗ trợ tận răng như các công ty chứng khoán mà tự doanh vẫn lỗ chỏng vó liên tục, nhà đầu tư tự tin khả năng của mình làm gì. Chẳng qua là như đánh bạc thôi, đặt cửa nào may thì ăn. Cửa anh Quyết rất rủi ro, nhưng vào nhanh, ra nhanh, sôi động vui hơn”, anh Trần Văn Tuấn (ngụ quận 2, TP.HCM), nói rằng trước thời gian ông Quyết bị tóm gọn.

“Đầu tư và chứng khoán sinh sống Việt Nam được những nhà góp vốn đầu tư nhỏ lẻ coi như là vui chơi mạo hiểm rộng là kênh huy động vốn”

Thứ hai, người chơi đầu tư và chứng khoán trên Việt Nam, ít nhất là nhóm cá thể nhỏ lẻ, dường như rất nóng ruột. Với họ, một CP mà cả tuần không tăng hoặc giảm gì sẽ gây ra xúc cảm ức chế nặng nề. “Ai chả biết Vinamilk tốt, Vietcombank ngon, PNJ đúng là chất vàng mười.

Nhưng cả tháng trời chẳng có biến động gì đáng kể, cũng không bơm ra thông tin gì thực sự chấn động, buồn thiu, ai chơi làm gì. Tăng tăng hẳn, giảm giảm hẳn, chứ cứ lừng khà lừng khừng mất thời gian, đằng nào mỗi ngày cũng phải mở bảng điện xem, thấy cứ ỳ ra chán lắm. Mà vậy thì cũng giam đồng tiền mình nữa”, Tuấn nói rằng thêm.

Ông Quyết cũng đến quần chúng góp vốn đầu tư đầu tư và chứng khoán một niềm tin sắt đá, hoặc ít ra là những vui chơi thú vị, thú vị, chứ không thuần tuý chỉ đến họ một tờ giấy mệnh giá chỉ 10.000 đồng vô tri vô giác.
Ông Quyết cũng đến quần chúng góp vốn đầu tư đầu tư và chứng khoán một niềm tin sắt đá, hoặc ít ra là những vui chơi thú vị, thú vị, chứ không thuần tuý chỉ đến họ một tờ giấy mệnh giá chỉ 10.000 đồng vô tri vô giác.

Chính vì vậy, những mã càng dịch chuyển nhiều và dịch chuyển mạnh càng hút đối tượng người tiêu dùng khách hàng này. CP như đồ quý hiếm Khảo sát trong thực tiễn thời hạn thời gian gần đây của người viết đã cho thấy, đầu tư và chứng khoán sinh sống Việt Nam được những nhà góp vốn đầu tư nhỏ lẻ coi như là vui chơi mạo hiểm rộng là kênh kêu gọi đầu tư như vẫn được ra mắt.

Việc tham gia mua và bán CP với họ sinh sống khía cạnh nào đó khá giống với việc đấu giá chỉ tranh quý hiếm trên toàn cầu! Và giới buôn tranh, họ thổi một bức tranh toàn những đường nhằng nhịt rất không dễ hiểu thành siêu phẩm thẩm mỹ, giá chỉ là vô chừng! 1.000 USD cũng phù hợp mà 1 triệu USD lại càng đã cho thấy tính phù hợp của bức tranh không dễ hiểu ấy!

Với người thường thì những bức tranh ấy không tồn tại một điều gì đáng sở dĩ mà bán tốt rộng chục triệu USD từng bức cả, rất phi lý.

Tương tự là giới bán thiên thạch! Chỉ một cục đá đen nhẻm, họ bán cả tỷ vnđ. Không thể nói người dân có tiền là dại, dại sao xuất hiện cả tỉ để sở hữu?!

Cuộc chơi mà FLC bày ra

Nguyên do là giới nhiều tiền cần một món đồ chơi thiệt trừu tượng sở dĩ đổ tiền mua một niềm tin sắt đá. Giới buôn tranh sẽ đến họ vấn đề đó, chứ không phải đến họ chỉ một bức tranh.

Ông Quyết cũng đến quần chúng góp vốn đầu tư đầu tư và chứng khoán một niềm tin sắt đá, hoặc ít ra là những vui chơi thú vị, thú vị, chứ không thuần tuý chỉ đến họ một tờ giấy mệnh giá chỉ 10.000 đồng vô tri vô giác.

Khi thì Dự Án BĐS này sắp khởi công với diện tích quy hoạnh trải dài mấy huyện sinh sống tỉnh phía Bắc, lúc thì máy bay Bamboo mở đường bay mới sang tận Mỹ…

Những vấn đề chỉ nghe thôi nhà góp vốn đầu tư sẽ phải xiêu lòng. Ông Quyết sẽ thổi hồn da diết vào từng mã CP những nhiên liệu dệt nên niềm tin yêu bất diệt.

Dân chơi trên sàn tiếp nhận vấn đề đó, dù từ trước lúc bị tóm gọn họ đã và đang nghe phong phanh những chiêu trò của ông, chính họ cũng thừa nhận: “anh Quyết gian lắm”. Vậy nên nhiều người hả hê khi ông Quyết bị tóm gọn. Nhưng đâu đó vẫn xuất hiện người suy nghĩ theo hướng khác một ít.

Từ thời điểm cách đó vài ngày, người viết vô tình hội ngộ nhà góp vốn đầu tư thương hiệu Tuấn kể trên. Mang chuyện này ra hỏi lại, quan điểm của Tuấn vẫn không thay cho đổi. Tuấn đến biết nếu như xuất hiện nhân vật nào tương tự, anh tiếp tục vẫn đặt cược vào cửa ngõ đó!

Video:

Công ty đề: Ông Trịnh Văn Quyết và FLC,

Ông Trịnh Văn Quyết “thổi” vốn điều lệ FLC Faros xuất phát điểm từ một,5 tỉ lên 4.300 tỉ

Ông Trịnh Văn Quyết và những cá thể xuất hiện tương quan bị cơ quan khảo sát khởi tố bổ sung cập nhật tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Trịnh Văn Quyết bị cáo buộc thu lợi ngay 1.000 tỷ từ làm giá chỉ CP

Cựu Quản trị FLC Trịnh Văn Quyết bị cáo buộc sẽ chỉ huy em gái mở 450 thông tin tài khoản trên 41 công ty lớn đầu tư và chứng khoán sở dĩ thao túng 6 mã CP, thu lợi 975 tỷ việt nam đồng

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button