Chiêu trò thời khó của môi giới bất động sản 2024

Chiêu trò thời khó của môi giới bất động sản

Ghi nhận đã cho chúng ta biết, sát bên nhiều môi giới bất động sản bỏ nghề/nghỉ nghề thì rất nhiều môi giới bất động sản vẫn bám trụ và tìm cơ hội xoay sở sở dĩ chờ thị trường. Họ “cố vớt vát” theo phong cách: Được gì thì được.

Chiêu trò thời khó của môi giới bất động sản
Chiêu trò thời khó của môi giới bất động sản

Xuất hiện vài điểm sáng cho môi giới bất động sản

Hiện vẫn có giao dịch thanh toán đất nền trống ở một số khu vực, một vấn đề đang nổi lên trong thị trường bất động sản và là minh chứng cho sự nỗ lực của các môi giới trong thời kỳ khó khăn này.

Nhiều giao dịch thanh toán được thực hiện từ nguồn cung đất nền dồi dào, nhiều nhà bán với chiết khấu mạnh mẽ. Đây cũng là thời điểm mà các môi giới bất động sản thể hiện rõ nhất về các “chiêu trò” bán hàng.

Chiêu trò thời khó của môi giới bất động sản
Chiêu trò thời khó của môi giới bất động sản

Không còn cảnh môi giới quảng cáo một cách rầm rộ như trước đây, nhưng thị trường lại chứng kiến những “chiêu mới” trong bối cảnh giao dịch trầm lắng.

Tại các khu vực tập trung bất động sản, nhiều môi giới vẫn áp dụng chiến lược “xả hàng” thông qua bảng thông báo. Hình thức này xuất hiện nhiều nhất trong tiến trình hiện tại, mặc dù thực tế không phải tất cả các sản phẩm đều được bán với chiến lược này.

Mặc dù vậy, qua hình thức này, một số môi giới vẫn thực hiện giao dịch khi tiếp cận được những nhà đầu tư có nhu cầu.

Anh Võ, một môi giới tự do tại khu vực Đông thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ rằng, gần đây anh đã thực hiện một giao dịch với một nhà đầu tư mua một lô đất với giá thấp hơn khoảng 300 triệu so với giá mong đợi trước đó của nhà đầu tư.

Ông Võ cho biết thị trường vẫn tồn tại giao dịch thanh toán, mặc dù không nhiều. Một số nhà đầu tư với khả năng tài chính vẫn tiếp tục tìm kiếm bất động sản vị trí tốt và giá bán hấp dẫn để đầu tư.

“Theo tôi, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn mong muốn giá cả hợp lý trong giai đoạn này. Tuy nhiên, sau khi được tư vấn và xem xét đất, ngoài việc quan tâm đến giá, họ cũng quan trọng mảnh đất có vị trí và điều kiện phát triển tốt. Có thể mảnh đất đó không giảm giá nhiều như mong đợi ban đầu”, anh Võ chia sẻ.

>>> Xem thêm:

Môi giới bất động sản cập nhập xu hướng xã hội

Chiêu trò thời khó của môi giới bất động sản
Chiêu trò thời khó của môi giới bất động sản

Thị trường đang chứng kiến ​​việc quảng bá bán đất nền trống với giá rẻ trên TikTok, tại các quán cà phê và khu vực vỉa hè gần khu dân cư.

Đây là một biểu hiện rõ ràng cho thị trường đang gặp khó khăn. Rất nhiều môi giới đưa biển bán đất đến các quán cà phê, hy vọng thu hút thêm khách hàng có ý định góp vốn đầu tư. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc chốt giao dịch với khách hàng không phải là điều dễ dàng.

Môi giới đã tận dụng nhiều ưu điểm của các lô đất nền để quảng bá cho khách hàng, nhưng sự chần chừ khiến nhiều nhà đầu tư, mặc dù có khả năng tài chính, vẫn không muốn chi tiền.

Chiêu trò thời khó của môi giới bất động sản
Chiêu trò thời khó của môi giới bất động sản

Anh T, một người dân ở quận Thủ Đức, TP.HCM, đã tự mình đưa sổ đỏ chính chủ ra vỉa hè để quảng bá và thu hút nhà đầu tư. Anh đã có thể chốt được một giao dịch mua đất nông nghiệp ở tỉnh lân cận TP.HCM.

Tuy nhiên, anh T cho biết rằng đây chỉ là một biện pháp tạm thời trong giai đoạn khó khăn của thị trường và thực tế làm mất đi giá trị của mảnh đất nền. Việc mang sổ đỏ chính chủ ra rao bán có thể thu hút sự chú ý, nhưng rất khó để chốt giao dịch.

“Thị trường hiện tại vẫn khá yên bình so với giai đoạn trước Tết. Các giao dịch chỉ xuất hiện rải rác trong phân khúc đất nền, với giá giảm từ 300-500 triệu/sản phẩm”, anh T tiết lộ thêm.

Theo thông tin được tìm hiểu, số lượng môi giới còn hoạt động trong giai đoạn này khá ít. Họ thường là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, có mối quan hệ với nhiều nhà đầu tư, và hy vọng thị trường sẽ phục hồi sớm để họ có thể tiếp tục công việc.

Các chiêu thức mà môi giới sử dụng cũng dễ hiểu bởi việc thực hiện giao dịch vào thời điểm này là vô cùng khó khăn.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *