Đất nông thôn rầm rộ rao bán, chỉ hơn 100 triệu đồng/lô: Có nên mua để tích sản?

“99 triệu đồng/lô đất, sổ đỏ chính chủ, đường to, gần trường và chợ. Không thể có mức giá rẻ hơn”, đó là lời quảng cáo của môi giới BDS. Theo vấn đề mà môi giới này được mang lại, lô khu đất có diện tích hơn 240m2, trong số đó 120m2 là khu đất thổ cư và phần diện tích còn sót lại là khu đất trồng cây nhiều năm. Xe con có thể vào tận lô khu đất. Môi giới quảng cáo thêm vấn đề, lô khu đất này có vị trí Ngọc Lặc, Thanh Hoá.

“Thanh Hoá đang là cực tăng trưởng mới. Hạ tầng giao thông được đầu tư rất đồng bộ, hiện đại. Các khu công nghiệp xung quanh phát triển. Đây là cơ hội tốt để “tích sản”, môi giới này còn quảng cáo thêm: “Chỉ cần mua ở thời điểm hiện tại, để 1-3 năm hoặc dài hạn 3-5 năm, chắc chắn lô đất sẽ tăng giá. Khả năng tăng giá gấp 2-3 lần là hoàn toàn khả thi do giá vốn thấp”.

Đất nông thôn rầm rộ rao bán, chỉ hơn 100 triệu đồng/lô: Có nên mua để tích sản? - Ảnh 1.

Với mức giá chỉ rẻ, có nên mua khu đất nông thôn để tích sản?

Khi liên hệ hỏi thêm vấn đề về lô khu đất, môi giới này hỏi: “Chị có muốn cọc đất luôn?”. Trước vướng mắc về việc chưa tới tận nơi khảo sát, không biết lô khu đất trông thế nào, rất không dễ để đặt cọc, môi giới này mang đến hoặc: “Em sẽ gửi vị trí google map. Thông số trên sổ đỏ hoàn toàn chính xác. Nếu không đặt cọc sớm, sẽ bỏ lỡ cơ hội đầu tư rất tốt. Các khách trước đó đặt cọc chẳng cần tới tận nơi xem trực tiếp”.

Vào forum mua bán BDS khác, môi giới thương hiệu N. H cũng rao bán nhiều lô khu đất nông thôn với mức giá chỉ chỉ 100-200 triệu đồng/lô, diện tích 100-150m2 trên Thạch Thành, Triệu Sơn, Ngọc Lặc (Thanh Hoá).

Từ đó, với những lô khu đất không tách sổ đỏ chính chủ, mức giá chỉ xấp xỉ từ 120-140 triệu đồng. Giá chỉ lô khu đất sẽ tách sổ chỉ từ 145 triệu đồng-250 triệu đồng, tương tự tầm 1 triệu-2 triệu đồng/mét vuông.

Môi giới thương hiệu N.H so sánh, Sóc Sơn, Hoà Lạc của 5 năm trước đó, “giá đất rẻ như cho”, giờ đã tiếp tục tăng gấp 3, gấp 5 lần. “Đất nông thôn tại Thanh Hoá như Sóc Sơn, Hoà Lạc cách đây 5 năm. Chắc chắn giá đất sẽ tăng khi khu vực này đang được đầu tư phát triển”.

Trên nhóm mua bán trao đổi đất nền trống trên Tây Nguyên, một số trong những môi giới rao bán khu đất nông thôn với mức giá chỉ 160-400 triệu đồng/lô, mang đến diện tích từ 100-200m2. Những lô khu đất này đều được tách từ lô rộng lớn. “Các nhà đầu tư bỏ ra mua 500-1000m2 đất với giá bán theo mét ngang. Sau đó, họ tự tách thửa, làm đường và rao bán”.

“Giai đoạn này, nếu có “tiền thịt”, đấy là khả năng rất tốt để tích sản. Với mức giá chỉ rẻ 100-200 triệu đồng, trút tiền xong, hãy quên đi và kiếm tiền, thao tác làm việc khác. Vài năm sau quay trở lại, giá đất nền tiếp tục tăng”, môi giới thương hiệu T.M (Đắk Lắk) mang đến hoặc.

Anh Trần Ngọc (Hà Nội Thủ Đô), nhà góp vốn đầu tư có 4 năm kinh nghiệm lâu năm mang đến rằng, thời gian này phải xác lập góp vốn đầu tư từ trung hạn và dài hạn mới có thể đạt được biên độ lãi vốn bởi quy trình hiện nay trên không có sóng lướt. Theo ông Ngọc, hàng giá chỉ rẻ sẽ không còn thể kỳ vọng tăng nhanh chóng vào thời gian ngắn mà cần thời hạn thống kê giám sát bằng vài năm. Khi nhiều dự án Bất Động Sản đổ xô, chủ trương thu hút vốn của tỉnh tốt hơn, hạ tầng, giao thông vận tải mở rộng lớn thì người mua tiếp tục chỉ cần hưởng trọn giá chỉ chênh.

Sinh sống góc nhìn thẩm định và đánh giá thận trọng hơn, anh Nguyễn Thắng (lãnh đạo doanh nghiệp nhà đất trên Hà Nội Thủ Đô) mang đến rằng: Người mua nên thận trọng với khu đất nông thôn. Thời hạn trước đó, giá đất nền nông thôn tăng theo lần và hiện nay trên sẽ đình trệ. “Mua một lô đất nông thôn, nằm giữa vùng hẻo lánh, liệu rằng đến khi nào hạ tầng mới được đầu tư, giá đất mới tăng. 5-10 năm hay tận 20 năm. Cần phải nhắc lại, Sóc Sơn khác hoàn toàn với một số huyện Thanh Hoá. Sóc Sơn thuộc Thủ đô Hà Nội, Bỏ 100-200 triệu đồng cho nơi xa xôi như huyện của Thanh Hoá, liệu đó có phương án an toàn hay số tiền lời chỉ bằng mức trượt giá”, anh Thắng mang đến hoặc.

Trong những khi đó, ông Ngô Phương, CEO Bảo An Group mang đến rằng, những vùng khu đất nông thôn từng tăng giá chỉ mạnh tiếp tục còn “đóng băng” lâu dài khi hạ tầng góp vốn đầu tư và thay cho đổi chậm. Trong cả Thành Phố Đà Nẵng, phải mất 5 năm mới tết đến sốt khu đất trở lại. Và tới hiện nay trên, giá đất nền Thành Phố Đà Nẵng cũng hạ.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage