Quy Hoạch

“Mánh” bán hàng thời khó của môi giới bất động sản

Ghi nhận đã cho chúng ta biết, sát bên nhiều môi giới bỏ nghề/nghỉ nghề thì rất nhiều môi giới bất động sản vẫn bám trụ và tìm cơ hội xoay sở sở dĩ chờ thị trường. Họ “cố vớt vát” theo phong cách: Được gì thì được.

Thanh toán giao dịch đất nền trống vẫn xuất hiện nay trên một vài khu vực. Đây được xem là vấn đề sáng thị trường cũng như lời khẳng đinh nỗ lực của môi giới bất động sản thời khó. Nhiều giao dịch thanh toán lúc này hầu hết tới từ nguồn hàng đất nền trống ngộp sâu; nhiều nhà ở giá bán vừa ví tiền có chiết khấu mạnh tay. Đó cũng là thời điểm ghi nhận những “chiêu trò” bán hàng rõ rệt nhất từ môi giới bất động sản.

Không hề cảnh môi giới chiêu trò quảng cáo một nơi, dắt khách hàng một nẻo như thời điểm trước đó. Tuy vậy, thị trường lại xuất hiện nay những “chiêu mới” vào hoàn cảnh trầm lắng giao dịch thanh toán. Trên một vài khu vực là tâm điểm bất động sản nhận thấy, nhiều môi giới vẫn hoạt động theo như hình thức treo biển bảng “xả hàng”. Hình thức “xả hàng” hoặc “hàng ngộp” gắn trên nhiều bảng bán khu đất nhằm thu hút người qua đường sẽ là hình thức xuất hiện nay nhiều nhất ở tiến trình này. Thế nhưng, trong thực tiễn, việc hàng ngộp không phải là toàn bộ tổng thể nhiều sản phẩm vào giỏ hàng rao bán.

Thế nhưng, nhờ hình thức này, một vài môi giới vẫn có giao dịch thanh toán khi tiếp cận được nhà góp vốn đầu tư có nhu cầu. Anh Võ, một môi giới tự do trên thị trường khu Đông Tp.HCM cho thấy thêm, hai tuần trước đó anh có một giao dịch thanh toán là nền khu đất trước mặt đường rộng lớn, giảm tầm 300 triệu đồng so với giá bán kì vọng trước đó của nhà góp vốn đầu tư. Theo ông Võ, hiện nay thị trường vẫn xuất hiện nay giao dịch thanh toán nhưng khá rất ít. Một lượng nhà góp vốn đầu tư có tiền vẫn lặng lẽ tìm tòi bất động sản vị trí tốt, giá bán tốt sở dĩ xuống tiền.

“Có thể thấy, tâm lý của bất cứ nhà đầu tư nào vẫn muốn giá thật rẻ ở giai đoạn này. Tuy nhiên, khi được tư vấn và xem đất thì ngoài yếu tố rẻ, nhà đầu tư sẽ chọn mảnh đất ưng ý. Có thể mảnh đất đó không giảm giá nhiều như kì vọng ban đầu”, anh Võ mang đến hoặc.

Ngoài ra, thị trường còn ra mắt tình cảnh rao bán đất nền trống giá bán rẻ trên tiktok, tại những quán cafe, ở vỉa hè vào khu dân ở. Đó là thương hiệu dễ phát hiện thời điểm thị trường gặp khó. Rất nhiều môi giới đem biển bán khu đất ra tận quán cafe với mong muốn tiếp tục đón được lượng khách hàng góp vốn đầu tư vãng lai. Tuy vậy, ghi nhận đã cho chúng ta biết, thời điểm hiện nay việc chốt khách hàng mua không đơn giản và dễ dàng. Môi giới tận dụng tối đa nhiều mảnh đất nền nhiều ưu thế sở dĩ giới thiệu khách hàng hàng nhưng tư tưởng chần chừ khiến cho nhiều nhà góp vốn đầu tư dù có tiền vẫn không muốn xuống tiền.

Từng mang sổ đỏ chính chủ ra vỉa hè rao bán mang đến mình và mang đến nhà góp vốn đầu tư, anh T, ngụ Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) sẽ chốt được một giao dịch thanh toán với mảnh đất nền nông nghiệp trên khu tỉnh lân cận Tp.HCM. Tuy vậy, theo cơ hội anh T nói rằng, đây chỉ là hình thức rao bán tạm thời lúc thị trường khó chứ thực ra cũng làm mất đi đi giá bán trị mảnh đất nền. Việc mang sổ đỏ chính chủ ra đường rao bán là hình thức thu hút sự chú ý quan tâm, nhưng rất khó chốt giao dịch thanh toán.

“So với giai đoạn trước Tết, hiện tại thị trường vẫn khá trầm lắng. Các giao dịch xuất hiện lẻ tẻ ở phân khúc đất nền, giá giảm từ 300-500 triệu/sản phẩm”, anh T cho thấy thêm.

Tìm hiểu được biết, những môi giới còn bám trụ với nghề ở tiến trình này khá ít. Họ hầu hết là môi giới nhiều năm vào nghề, có quan hệ với nhiều nhà góp vốn đầu tư, kì vọng thị trường phục hồi sớm sở dĩ bắt nhịp lại. Những chiêu thức mà môi giới sử dụng cũng dễ hiểu bởi sở dĩ có giao dịch thanh toán vào thời điểm này là vô cùng khó khăn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button