Thị Trường

Sóng đầu tư bất động sản sẽ đổ về đâu 2023?

Săn lùng và tiếp cận cơ hội đầu tư bất động sản là điều mà các nhà đầu tư thường thực hiện để tận dụng cơ hội trên thị trường này. Trong Miền Trung, Khánh Hòa đang gửi đến thị trường các tín hiệu tích cực thông qua việc triển khai các dự án bất động sản quy mô lớn.
Sóng đầu tư bất động sản
Sóng đầu tư bất động sản

Dự án lớn trong sóng đầu tư bất động sản

Ngày 9/3 vừa qua, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa đã thông qua việc điều chỉnh kế hoạch phát triển bất động sản trong giai đoạn 2021-2025.

Trong năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã nhận được sự tán thành cho việc đầu tư vào nhiều dự án phát triển nhà ở thương mại, với trọng điểm tập trung tại các đô thị lớn như thành phố Nha Trang, thành phố Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm và huyện Vạn Ninh.

Cụ thể, trong giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh đã triển khai tổng cộng 115 dự án bất động sản với tổng mức đầu tư khoảng 65.936 tỷ VNĐ và diện tích đất ở lên đến 6.158ha.

Trong số này, có 69 dự án khu dân cư và đô thị với tổng diện tích đất 5.934ha, diện tích xây dựng tổng cộng 18,6 triệu mét vuông; 14 dự án biệt thự với diện tích đất 152ha, và tổng diện tích xây dựng 435.809m2; 12 dự án khu cộng đồng và trung tâm thương mại với tổng diện tích đất 71,55ha, và tổng quy hoạch xây dựng 383.951m2.

Theo kế hoạch điều chỉnh mới, trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Khánh Hòa dự định mở rộng diện tích nhà ở thêm khoảng 10,7 triệu mét vuông sàn, tương đương với 133.427 căn hộ. Trong đó, diện tích nhà ở thương mại sẽ tăng thêm khoảng 4 triệu m2 sàn, tương đương 46.426 căn hộ.

Trong giai đoạn tương lai, dự kiến có sự tập trung lớn của nhu cầu nhà ở thương mại tại Khánh Hòa, với dự báo cụ thể như sau: thành phố Cam Ranh sẽ có 16.705 căn, huyện Cam Lâm sẽ có 9.698 căn, thành phố Nha Trang sẽ có 8.647 căn, thị xã Ninh Hòa sẽ có 4.846 căn, và huyện Vạn Ninh sẽ có 3.441 căn.

Giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Khánh Hòa đặt kế hoạch phát triển nhiều dự án nhà ở thương mại quy mô lớn.

Ví dụ, trong thành phố Nha Trang, có tổng cộng 98 dự án, bao gồm các dự án quy mô đáng kể như đảo Hòn Tre với tổng vốn đầu tư 3.405 tỷ VNĐ, chung cư Hoàng Đế với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ VNĐ, khu đô thị Thái Tông với tổng vốn đầu tư 2.034 tỷ VNĐ, khu đô thị thương mại dịch vụ Phượng Hoàng với tổng vốn đầu tư 2.993 tỷ VNĐ.

Khu đô thị Đồi Đất Lành với tổng vốn đầu tư 8.717 tỷ VNĐ, khu đô thị Vĩnh Điềm Trung với tổng vốn đầu tư 2.146 tỷ VNĐ, khu biệt thự phức hợp Phúc Sơn với tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ VNĐ, và khu dân cư cồn Tân Lập với tổng vốn đầu tư 2.719 tỷ VNĐ.

Trên lãnh thổ của thành phố Cam Ranh, sẽ có 18 dự án, trong đó có khu đô thị ven vịnh Cam Ranh với tổng vốn đầu tư 42.269 tỷ VNĐ và thành phố mới Cam Lâm với tổng quy hoạch diện tích 1.610ha.

Sóng đầu tư bất động sản
Sóng đầu tư bất động sản

Ngoài ra, thị xã Ninh Hòa có 30 dự án, huyện Cam Lâm có 27 dự án, huyện Vạn Ninh có 15 dự án, huyện Diên Khánh có 17 dự án, huyện Khánh Vĩnh có 11 dự án, và huyện Khánh Sơn có 6 dự án.

Danh sách những dự án nhà ở thương mại trong kế hoạch tăng trưởng nhà ở được đề cập ở trên sẽ chú trọng vào hạ tầng để đảm bảo sự phát triển của nhà ở.

Quá trình chấp thuận dự án đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư sẽ tuân theo các quy định về xây dựng và bất động sản được đề ra trong khung pháp lý hiện hành.

Xem thêm:

Đón sóng đầu tư bất động sản

Sóng đầu tư bất động sản
Sóng đầu tư bất động sản

Trong hai ngày 28 và 29/3/2023, Thủ tướng Cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã thông qua việc kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch phát triển Khu vực kinh tế tài chính Vân Phong và quy hoạch tỉnh Khánh Hòa trong giai đoạn 2021-2030, với tầm nhìn tới năm 2050.

Các quy hoạch mới này đã mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho tỉnh Khánh Hòa nói chung và Khu vực kinh tế Vân Phong nói riêng, trong đó bao gồm cả lĩnh vực phát triển bất động sản.

Theo quy hoạch, mục tiêu tổng quát cho đến năm 2030 là biến Khánh Hòa thành một thành phố trực thuộc Trung ương, trở thành trung tâm phục vụ du lịch biển quốc tế, là một trung tâm tăng trưởng kinh tế tài chính biển, công nghiệp công nghệ tiên tiến, khoa học và công nghệ tiên tiến.

Đây sẽ là nơi đào tạo và huấn luyện nguồn nhân lực chất lượng cao, và phục vụ kiểm tra sức khỏe thể chất với chất lượng tốt. Mục tiêu GRDP trung bình đầu người là vào nhóm 15 tỉnh/thành phố hàng đầu toàn quốc.

Kiến trúc được đầu tư một cách đồng nhất và văn minh. Mạng lưới hệ thống khu đô thị sẽ phát triển một cách thông thái và giàu sáng tạo, với một số khu đô thị đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Dự báo rằng tốc độ tăng trưởng GRDP trung bình của Khánh Hòa có thể đạt 8,3% mỗi năm, với GRDP trung bình đầu người đạt 189 triệu đồng, tăng trưởng năng suất lao động trung bình đạt 7% mỗi năm.

Tỷ lệ đô thị hóa dự kiến đạt 70%, và tổng lượng khách du lịch đạt 13,8 triệu lượt, trong đó có 7 triệu lượt du khách quốc tế và 6,8 triệu lượt du khách trong nước. Kinh tế tài chính chiếm khoảng 30% tổng GRDP.

Ngoài ra, quy hoạch đã thiết lập ba vùng phát triển trọng điểm trên toàn tỉnh Khánh Hòa, bao gồm Khu vực vịnh Vân Phong, thành phố Nha Trang và Khu vực vịnh Cam Ranh.

Về quy hoạch mạng lưới hệ thống khu đô thị, dự kiến đến năm 2030, Khánh Hòa sẽ có hai khu đô thị loại I (thành phố Nha Trang và thành phố mới Cam Lâm), một khu đô thị loại II (thành phố Cam Ranh), một khu đô thị loại III, hai khu đô thị loại IV và nhiều khu đô thị loại V.

Trong đó, thành phố Nha Trang sẽ là khu đô thị hạt nhân, thành phố Cam Ranh sẽ phát triển thành khu đô thị phượt và logistics, huyện Cam Lâm sẽ trở thành khu đô thị sân bay hiện đại, sinh thái và quốc tế, huyện Vạn Ninh sẽ trở thành khu đô thị du lịch biển chất lượng cao,

thị xã Ninh Hòa sẽ phát triển thành khu đô thị công nghiệp, huyện Diên Khánh sẽ trở thành khu đô thị sinh vật và du lịch truyền thống, còn huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh sẽ phát triển thành những khu đô thị sinh thái núi rừng.

Tương tự, quy hoạch cho Khu vực kinh tế tài chính Vân Phong cũng được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực lên tăng trưởng kinh tế tài chính và xã hội trong khu vực.

Nó dự kiến tạo ra nhiều cơ hội phát triển dịch vụ du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf, casino, trung tâm giải trí chuyên đề, triển lãm du thuyền quốc tế và các hoạt động tham quan và trải nghiệm.

Ngoài ra, còn có kế hoạch phát triển sân bay quốc tế có quy mô lớn trên Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh.

Nhiều sân golf mới được kế hoạch phát triển trên đảo Hòn Lớn, khu Đầm Môn và khu Tuần Lễ – Hòn Ngang. Khu vực phát triển sân golf trên Đầm Môn có quy hoạch diện tích 176ha. Ngoài ra, nhiều sân golf khác được quy hoạch với tổng diện tích 479ha.

Việc kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch cũng bao gồm phát triển khu đô thị với quy hoạch tổng diện tích khoảng 5.396ha, khu vực tăng trưởng người ở hỗn hợp với quy hoạch 173ha và các khu dân cư nông thôn với quy hoạch khoảng 1.418ha.

Ngày 27/3/2023, Thủ tướng Cơ quan chỉ đạo của chính phủ, ông Phạm Minh Chính, đã chính thức ký kết phiên bản số 178/TTg-CN về việc thúc đẩy và giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản. Thủ tướng đã giao phó các Bộ, Ủy Ban Nhân Dân của các tỉnh và thành phố để tuân thủ tinh thần của Nghị quyết 33, nhằm đảm bảo tăng trưởng thị trường bất động sản một cách an toàn, đáng tin cậy, và bền vững.

Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo chức năng và trách nhiệm mà mỗi bộ đảm nhiệm, yêu cầu họ phải hợp tác chặt chẽ và thảo luận với các đơn vị liên quan và doanh nghiệp. Mục tiêu là giải quyết các vấn đề và khắc phục những trở ngại, nhằm vượt qua khó khăn để thúc đẩy sự phát triển tích cực và sôi động của thị trường bất động sản.

Thủ tướng cũng yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành bất động sản cần tiến hành kiểm soát và điều chỉnh tổ chức cũng như cấu trúc sản phẩm và phân đoạn thị trường, để đảm bảo tính thích hợp với giá cả và đặc điểm của thị trường bất động sản. Đặc biệt, quan tâm đến việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, và nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân.

Reviewbds24h

Địa chỉ: 047, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Liên hệ Hotline: 0886.915.428.

Email: reviewbds24h@gmail.com

Web: reviewbds24h.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button