Bất động sản châu Á có thể là điểm sáng trên toàn cầu trong năm 2023

Theo doanh nghiệp lớn tài liệu bất động sản Knight Frank, dù vẫn đương đầu với một số trong những thử thách, tuy vậy quần thể vực châu Á – Thái Tỉnh Bình Dương có thể vẫn là một trong những “điểm sáng” của nền kinh tế thị trường toàn cầu trong năm 2023.
  • Lạm phát kinh tế và lãi suất vay tăng làm giảm triển vọng thị trường nhà tại châu Á
  • Góp vốn đầu tư bất động sản trên châu Á giảm 27% trong năm 2022

Khu vực vực châu Á – Thái Tỉnh Bình Dương tiếp tục tiếp tục là quần thể vực tăng trưởng sớm nhất có thể toàn cầu, mặc kệ những trở ngại do xung đột giữa Nga và Ukranie và biến động trung tâm tài chính toàn cầu khiến ra, theo báo cáo giải trình mới được đưa ra bởi doanh nghiệp lớn tài liệu bất động sản Knight Frank.

Báo cáo giải trình của doanh nghiệp lớn Dự kiến rằng nhiều điều kiện kèm theo thị trường vào năm 2023 tiếp tục tiếp tục có lợi cho những người thuê khi nhiều tòa nhà văn phòng được trang bị vừa đủ tiện nghi với những khoản tín dụng thanh toán kiên cố đang rất được hoàn thiện và sẵn sàng sở dĩ tung ra thị trường. Giá bán thuê mặt phẳng và kho bãi trong lĩnh phân khúc thị trường bất động sản logistics được dự báo tiếp tục tăng 5,5%, trong khi giá chỉ thuê văn phòng tiếp tục tăng 2% trên toàn quần thể vực.

“Với việc phần lớn yếu tố có thể gây rủi ro cho nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2023 đã được nhìn thấy ở thời điểm hiện tại, các nhà chức trách có thể sẽ tìm ra cách để đối phó. Bên cạnh đó, các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế có thể cũng được cải thiện, được củng cố bởi việc nhiều quốc gia nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lãi suất có thể giảm”, Christine Li, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường châu Á – Thái Bình Dương tại Knight Frank chia sẻ.

Times New Roman,Gần đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã giảm thời gian cách ly đối với khách du lịch trong nước, một bước đi đúng hướng có thể tạo ra tín hiệu tích cực cho ngành du lịch và nền kinh tế. Việc xuất cảnh có thể được bình thường hóa trở lại vào giai đoạn 2023/2024. Chúng ta có quyền lạc quan vào tương lai vì những dấu hiệu mới cho thấy lạm phát đã chạm mức đỉnh và có thể giảm xuống trong thời gian tới, theo dữ liệu của Fed”, Li nói thêm.

Kevin Coppel, Giám đốc quản lý và điều hành Knight Frank quần thể vực châu Á-Thái Tỉnh Bình Dương nói rằng: “Mặc dù nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương vẫn có khả năng phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2023, nhưng khu vực này sẽ vẫn là một điểm sáng trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chững lại.

Các nền kinh tế trong khu vực sẽ một lần nữa thống trị tăng trưởng trên toàn thế giới, điều này sẽ có tác động đối với thị trường bất động sản của khu vực. Sự tăng trưởng cơ bản đó sẽ tiếp tục củng cố sức hấp dẫn của bất động sản châu Á – Thái Bình Dương đối với nhà đầu tư. Ngoài ra, sự đa dạng về kinh tế của khu vực cũng mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhắm mục tiêu vào nhiều loại tài sản để định vị danh mục đầu tư của họ trong bối cảnh hậu đại dịch.”

Thị trường bất động sản thương mại châu Á – Thái Bình Dương đã trải qua một giai đoạn khó khăn. Theo MSCI Real Assets, một phần của nhóm dữ liệu thị trường và chỉ số MSCI, áp lực lạm phát và chi phí đi vay tăng đột biến đã ảnh hưởng đến việc thực hiện giao dịch trong quý III.

Tổng khối lượng đầu tư bất độn sản trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt 32,6 tỷ USD trong quý III, giảm 38% so với một năm trước đó. Trước đó, khối lượng đầu tư bất động sản tại châu Á – Thái Bình Dương trong quý II cũn giảm 16% so với cùng kỳ năm trước. Giao dịch trên tất cả các phân khúc bất động sản chính đều giảm.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage