Chủ tịch HĐQT Eximbank nói gì về việc nghi vấn thao túng giá cổ phiếu EIB?

Chủ tịch HĐQT Eximbank nói gì về việc nghi vấn thao túng giá cổ phiếu EIB?

Bà Lương Thị Cẩm Tú, Chủ tịch HĐQT Eximbank phát biểu tại Đại hội cổ đông bất thường sáng 14/2

Theo chủ tịch Eximbank, việc giao dịch mua bán của các cá nhân trên thị trường chứng khoán là trọn vẹn độc lập với hoạt động kinh doanh của ngân hàng…

  • 11-02-2023 Công an TP HCM vào cuộc vụ nghi vấn thao túng giá cổ phiếu Eximbank
  • 11-02-2023 Kinh doanh thị trường chứng khoán Bạn dạng Việt nói gì trước vấn đề về thanh toán cổ phiếu Eximbank?
  • 11-02-2023 Dragon Capital lên tiếng về vấn đề tương quan tới thanh toán cổ phiếu Eximbank…

Thời hạn vừa qua, sẽ xuất hiện tại một trong những vấn đề về việc Cơ quan Công an khảo sát Công an TP HCM vừa yêu cầu một trong những doanh nghiệp lớn đầu tư và chứng khoán được mang lại chứng cứ, vật phẩm, tài liệu, tài liệu điện tử… của một số TK Ngân hàng xuất hiện tương quan tới thanh toán cổ phiếu EIB của Ngân hàng nhà nước TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Trên đại hội cổ đông phi lý lần 2 ra mắt sáng 14/2, công ty chúng tôi sẽ trao đổi với bà Lương Thị Cẩm Tú, nhà tịch Eximbank xoay vòng quanh vấn đề này.

Theo nhà tịch Eximbank, việc thanh toán mua và bán của không ít cá thể trên thị trường đầu tư và chứng khoán là trọn vẹn song lập với sinh hoạt kinh doanh thương mại của ngân hàng nhà nước. Những sự vụ trên không hề tác động tới thời kỳ vận hành và kế hoạch của ngân hàng nhà nước vào trong năm này.

“Ban điều hành đã nắm bắt được thông tin về các vụ việc có dấu hiệu thao túng cổ phiếu EIB. Đến thời điểm hiện tại, các thông báo của cơ quan công an chỉ mới yêu cầu các công ty chứng khoán cung cấp thông tin về các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu sai phạm. Các sự vụ này không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng. Các kế hoạch kinh doanh năm 2023 vẫn đang được triển khai và đã có một số tín hiệu lạc quan”, bà Tú nói rằng.

Chủ tịch Eximbank cũng nói thêm, ngân hàng nhà nước hiện tại vẫn tuân thủ nhiều quy định của pháp lý và sẵn sàng phối phù hợp với những đơn vị tính năng sở dĩ đáp ứng sự minh bạch mang đến thị trường.

Vào diễn biến tiên tiến nhất tương quan nghi vấn thao túng giá cổ phiếu, vừa qua, nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư và chứng khoán, quỹ góp vốn đầu tư được nhắc thương hiệu trong những văn bạn dạng đều sẽ xuất hiện những phản hồi phủ nhận tương quan tới những cáo buộc thao túng.

Rõ ràng, Dragon Capital cho biết thêm, việc nhiều quỹ của đơn vị chức năng này mua và bán cổ phiếu EIB là sinh hoạt góp vốn đầu tư thông thường, tuân thủ pháp lý, trọn vẹn minh bạch và tương thích với sách lược của Dragon Capital.

“Các quỹ của chúng tôi không phải là bên bị tố giác trong vụ việc này. Tuy nhiên, chúng tôi luôn mong muốn nâng cao sự minh bạch của thị trường, do đó sẵn sàng hợp tác với Công an khi có yêu cầu”, Thông cáo báo chí truyền thông của Dragon Capital nêu rõ.

Doanh nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Kinh doanh thị trường chứng khoán Ngân Hàng Á Châu ACB (ACBS) cũng xác minh không tham gia vào bất kể thanh toán hoặc xuất hiện hành vi vi phạm pháp lý tương quan tới thanh toán mã đầu tư và chứng khoán EIB, đồng thời trực tiếp tuân thủ theo quy định của Uỷ ban Kinh doanh thị trường chứng khoán Nhà nước Việt Nam và cơ quan Nhà nước xuất hiện thẩm quyền vào suốt thời kỳ sinh hoạt.

Doanh nghiệp CP Kinh doanh thị trường chứng khoán Bạn dạng Việt (VCI) cũng luôn tồn tại vấn đề phủ nhận sự tương quan tới những sinh hoạt xuất hiện tín hiệu thao túng cổ phiếu EIB.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage