Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lọt top 10 điểm đến đầu tư bất động sản được yêu thích nhất châu Á năm 2023

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lọt top 10 điểm đến đầu tư bất động sản được yêu thích nhất châu Á năm 2023 mặc cho nền kinh tế thị trường vĩ mô toàn thế giới vẫn đang được đương đầu với nhiều thử thách vào năm mới.
Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lọt top 10 điểm đến đầu tư bất động sản được yêu thích nhất châu Á năm 2023
Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lọt top 10 điểm đến đầu tư bất động sản được yêu thích nhất châu Á năm 2023

Tháng 12/2022, Link REIT đã ký kết thỏa thuận hợp tác mua hai trung tâm mua sắm tại Singapore từ đơn vị NTUC Mercatus Co-operative với giá chỉ 2,16 tỷ USD.

Vào đầu tháng này, Goldin Monetary World Centre (GFGC) — một tòa tháp văn phòng hạng A 28 tầng ở Kowloon East, Hong Kong — sẽ được bán với giá chỉ 947 triệu USD đến một liên doanh giữa Mapletree Investments và Công ty đầu tư PAG.

Nhiều giao dịch này là những ví dụ mới nhất về việc nhiều nhà đầu tư bất động sản trên châu Á – Thái Tỉnh Bình Dương (APAC) vẫn mua sắm nhiều tài sản để tìm khả năng mới bất chấp nền kinh tế thị trường toàn cầu đang đương đầu với nhiều vấn đề.

Theo Khảo sát về Ý định của Nhà đầu tư APAC năm 2023 của CBRE, 31% nhà đầu tư được hỏi đang nhắm đến nhiều giao dịch cơ hội, nhiều tài sản gặp khó và nhiều số tiền nợ xấu, tăng so với tỷ trọng 26% của năm trước.

Ngoài ra, 60% vào số 39,7 tỷ USD vốn huy động được từ nhiều quỹ bất động sản tập trung chuyên sâu vào APAC vào năm 2022 tương quan đến nhiều sách lược khả năng, số lượng cao nhất trong một thập kỷ.

CBRE cho thấy thêm thêm rằng sở thích mới này của giới đầu tư ngày càng trở nên tăng là vì nhiều điều kiện kèm theo thị trường hiện nay trên, bao gồm chi phí tài chính tăng và việc mở rộng lợi suất nhẹ, đang được làm giảm sức hấp dẫn của những sách lược đầu tư cốt lõi.

Greg Hyland, người đứng đầu bộ phận tư vấn thị trường vốn của CBRE khu vực APAC cũng chỉ ra rằng nhiều nhà đầu tư nên thận trọng vào tình trạng kinh tế tài chính vĩ mô gặp nhiều khó khăn.

Cơ hội tiếp cận thận trọng này dự kiến tiếp tục ra mắt vào năm 2023, gia tăng lập trường chờ đón được nhiều nhà đầu tư được áp dụng tính từ nửa cuối năm 2022.

Tuy vậy, ông Hyland kỳ vọng hoạt động đầu tư ở APAC tiếp tục tăng tốc vào nửa cuối năm, đđược thúc đẩy bởi sự rõ ràng hơn về điều kiện kinh tế vĩ mô cũng như việc Trung Quốc mở cửa trở lại.

Điểm đến đầu tư bất động sản: Có các loại tài sản ưa chuộng.

HCMcity1 1639454545777
Trong tình trạng đó, khu vực châu Á – Thái Tỉnh Bình Dương dường như vẫn là “ngôi sao sáng” trên cả phương diện tài chính lẫn bất động sản.

Cuộc khảo sát mới của CBRE ủng hộ quan điểm sáng sủa của Hyland khi đã cho chúng ta thấy rằng hầu hết (93%) nhiều nhà đầu tư tổ chức triển khai ở APAC kỳ vọng khoản phân chia của mình vào bất động sản tiếp tục tăng hoặc giữ ổn định vào năm 2023.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng đã cho chúng ta thấy rằng nhiều cá nhân, văn phòng gia đình và doanh nghiệp tiếp tục tập trung vào nhiều tài sản chính cốt lõi và nhiều giao dịch cơ hội được lựa lựa chọn.

CBRE cho thấy thêm bất động sản công nghiệp và hậu cần là một trong những loại tài sản được ưu tiên nhất, tiếp theo là văn phòng và nhà ở.

Henry Chin, lãnh đạo CBRE khu vực APAC nói rằng: “Mặc dù sự quan tâm đến tài sản văn phòng giảm phần lớn do lo ngại về mức lợi suất hiện tại, nhưng cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư cốt lõi vẫn chọn văn phòng là lựa chọn hàng đầu của họ”.

CBRE Dự kiến nhiều văn phòng sang trọng, rất tốt tại những khu vui chơi trên khắp APAC tiếp tục vẫn được truy tìm, do nguồn cung cấp hạn chế vào tương lai và nhu cầu mạnh mẽ từ nhiều doanh nghiệp đang được tìm văn phòng chất lượng tốt.

Trong khi đó, ông Chin cho thấy thêm thêm rằng nhiều nhà đầu tư cũng thể hiện nay sự qua tâm mạnh mẽ hơn với bất động sản dân cư, quan trọng là khái niệm tài sản nhiều gia đình và tài sản được xây dựng để cho thuê.

Trái lại, khách sạn và tài sản nhỏ lẻ tiếp tục nhận được quan tâm ít hơn từ nhiều nhà đầu tư do điều kiện kèm theo thị trường đầy thử thách.

CBRE cho thấy thêm yếu tố lãi suất vay sẽ khiến cho giới đầu tư tiếp tục xuất hiện những định giá thận trọng hơn với tài sản nhỏ lẻ, với trên 60% người trả lời khảo sát kỳ vọng được giảm giá thuê cho nhiều mặt bằng ở khu vực trung tâm.

Chỉ 5% số người tham gia khảo sát cho thấy thêm ý định đầu tư vào các tài sản thay thế.

Tuy vậy, vào nhóm này, CBRE cho thấy thêm sự quan tâm tới các tài sản liên quan đến mảng chăm sóc sức khoẻ, bao gồm khoa học đời sống và văn phòng y tế, sẽ vượt qua các trung tâm dữ liệu.

Điểm đến đầu tư bất động sản hàng đầu.

shutterstock 1734633134 1
Điểm đến đầu tư bất động sản hàng đầu.

Vào số nhiều điểm đến đầu tư tiềm năng của khu vực APAC, Tokyo nổi lên là thành phố được ưu tiên hàng đầu, trong lúc Singapore đứng thứ hai. Hai thị trường này tiếp tục là điểm đến nhiều nhà đầu tư, được hỗ trợ bởi nhiều nguyên tắc cơ bản vững chắc của thị trường.

Trong khu vực Đông Nam Á, Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam được xếp hạng thứ 3, trong lúc Hà Nội cũng lọt vào top 10. CBRE cho thấy Việt Nam tiếp tục được hưởng lợi từ vị thế là điểm đến tiềm năng khi nhiều doanh nghiệp tìm cơ hội giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc.

Công ty tư vấn CBRE cũng cho thấy thêm Hong Kong lần đầu tiên được xếp hạng thứ 5 điểm đến đầu tư hàng đầu Tính từ năm 2020.

Với việc Trung Quốc đại mở cửa trở lại biện giới và mức giá bất động sản phù hợp hơn, nhiều nhà đầu tư một lần nữa nhận thấy sức mê hoặc từ thị trường Hong Kong.

[baicungchuyenmuc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0886.915.428 Liên Hệ Fanpage